Một nhóm học sinh rủ nhau ra khu vực cầu Gọ chơi, 3 trong số 6 em bị trượt chân ngã xuống sông, 1 em may mắn được cứu kịp thời, 2 nữ sinh đuối nước tử vong.

Báo Infonet thông tin, tối 9/10, chia sẻ về sự việc, đại diện công an xã Đông Tân (Đông Hưng, Thái Bình) cho biết, 2 học sinh lớp 7 tại trường THCS xã Đông Tân vừa đuối nước thương tâm trong lúc đi chơi cùng nhóm bạn.

Cũng theo vị này, thông tin ban đầu, khoảng 17h cùng ngày, một nhóm học sinh gồm 6 em cùng nhau đi chơi ở khu vực cầu Gọ (địa phận giáp ranh giữa xã Đông Tân và xã Đông Phong) thì 3 em bị trượt chân ngã xuống sông.

Sau đó, 2 học sinh nam học lớp 6 đi cùng nhóm nhảy xuống cứu được 1 bạn, đồng thời các em hô hoán người tới giúp. Tuy nhiên, một em học sinh nữ được phát hiện bị đuối nước sau đó.

Đến 21h 20′ cùng ngày, thi thể em học sinh nữ thứ 2 được người dân vớt lên bờ.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Toản – Trưởng công an xã Đông Tân cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm học sinh. Hiện, thi thể 2 nạn nhân được gia đình đưa về mai tang theo phong tục.

“Các em đi chơi sau buổi lao động trồng hoa tại trường. Tuy nhiên, 6 học sinh này có tên trong danh sách đi lao động không thì chưa rõ vì mỗi lớp chỉ cử một số em đại diện tham gia trồng hoa”, ông Toản nói.

Theo số liệu công bố của cơ quan chức năng tại lễ “Phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến đuối nước trẻ em, học sinh trong mùa mưa lũ” vừa diễn ra vào ngày 3/6 cho thấy, số trẻ em Việt Nam thiệt mạng do đuối nước dù đã giảm nhưng vẫn ở mức rất cao, khoảng 2.000 trẻ em/năm. Con số đau lòng này cao gấp 10 lần so các nước phát triển, cao hơn 5 lần các nước ASEAN, đang gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng đuối nước, nhất là trong dịp nghỉ hè ở nước ta.