Cục Quản lý Thị trường TP.HCM cho biết hôm 9/10, có 54 cửa hàng ở TP. thông báo hết xăng dầu.

Theo Dân Việt, nhiều cây xăng tại TP.HCM tạm ngưng bán xăng dầu hoặc bán nhỏ giọt, người dân phải chạy vòng vòng đổ xăng. 

Tình hình các cây xăng hết xăng dầu xảy ra tại nhiều quận huyện như TP.Thủ Đức, Gò Vấp, quận 12, Tân Bình, Bình Chánh…

Cuối ngày 9/10, Cục Quản lý Thị trường TP.HCM cho biết có 54 cửa hàng ở TP thông báo hết xăng dầu.

Theo cơ quan này, nhiều cây xăng đã hết hàng từ các ngày trước đó và đang chờ nhập hàng. Cũng có cây xăng bắt đầu hết hàng từ ngày hôm trước. Nhiều đại lý cho biết đã nhanh chóng liên hệ đơn vị cung cấp nhưng chưa có phản hồi, phải qua tuần mới có hàng để giao.

Trước tình trạng nhiều cây xăng hết hàng, nói với VnExpress, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, Sở đã yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối cấp tập chuẩn bị nguồn hàng cho các hệ thống thiếu hụt.

Theo đó, đêm (9/10), khoảng 80 xe bồn xăng dầu sẽ được Petrolimex TP.HCM vận chuyển từ kho về các cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống để tăng nguồn cung. Đồng thời, Sở cũng sẽ rà soát và đề nghị các đầu mối có lượng hàng lớn phân bổ hợp lý cho hệ thống bán lẻ.

Theo hầu hết doanh nghiệp xăng dầu ở TP.HCM, họ đang lỗ 100-300 triệu đồng với cây xăng quy mô nhỏ và lỗ nửa tỷ đồng với cây xăng quy mô lớn.

Nhiều đại lý cho biết nếu chính sách chiết khấu không thay đổi họ sẽ chỉ bán hết hàng tồn và có thể xin ngưng kinh doanh trong tuần tới.

Mới đây, 36 doanh nghiệp xăng dầu TP HCM gửi kiến nghị lên Thủ tướng và nêu ý kiến cho rằng điều hành của liên bộ Công Thương – Tài chính thời gian qua “có vấn đề”, gây bất lợi cho doanh nghiệp và bất ổn trên thị trường. Nếu tiếp tục điều hành trái với quy luật giá trị, cung cầu, các doanh nghiệp dự báo thị trường sẽ càng bất ổn.