Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, tổ chức phun khử khuẩn tại quán nhậu tại huyện Phú Riềng có 53 người đang tổ chức sinh nhật.

Ngày 11/7, lực lượng chức năng huyện Phú Riềng (Bình Phước) xác nhận và cho hay, nhóm thanh niên vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, tụ tập dự tiệc sinh nhật tại một quán nhậu ở xã Bù Nho (huyện Phú Riềng).

Tối 10/7, chính quyền xã Bù Nho đã tới kiểm tra, có khoảng 53 thanh niên nam nữ đang tụ tập dự tiệc sinh nhật và không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, một số người đến từ các huyện, thị, thành phố đang có diễn biến phức tạp về dịch COVID-19 như Đồng Xoài, Phước Long, Bù Gia Mập, Hớn Quản…

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời test nhanh toàn bộ số thanh niên trên. Bước đầu, toàn bộ 53 người có kết quả âm tính.

Một cán bộ xã Bù Nho cho biết trên VnExpress, với hành vi Không thực hiện quy định không tập trung đông người để phòng, chống Covid-19, chủ quán nhậu sẽ bị phạt mức 10 – 15 triệu đồng; khách tham dự 2 triệu đồng mỗi người.

Đến chiều 11/7, tỉnh Bình Phước ghi nhận 31 ca dương tính, tại 8 huyện, thị xã, thành phố. Tỉnh này đã giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 trên nhiều địa bàn trong 15 ngày.

Có thể bạn quan tâm: