Một cửa hiệu cắt tóc ở TT. Phong Sơn (H.Cẩm Thủy, Thanh Hóa) bị phóng hỏa lúc rạng sáng. May mắn 3 trẻ nhỏ và 2 người lớn trong nhà được người dân cứu giúp nên thoát chết.

Thanh Niên đưa tin, tối 6/4, thông tin từ UB TT.Phong Sơn (H.Cẩm Thủy, Thanh Hóa) cho biết, công an H.Cẩm Thủy đã tạm giữ nghi phạm Hồ Văn Yên (36 tuổi, ngụ tỉnh Thừa Thiên – Huế) để điều tra về hành vi phóng hỏa đốt nhà.

Trước đó, khoảng 3 giờ cùng ngày, cửa hiệu cắt tóc của chị Nguyễn Thị Thúy (41 tuổi, ở khu phố Đại Quang, TT.Phong Sơn) bất ngờ bốc cháy từ khu vực cửa chính.

Ảnh chụp màn hình VnExpess.

Khi lửa bốc lên, người dân xung quanh đã kịp thời phát hiện hô hoán cùng nhau phá cửa, dập lửa, cứu chị Thúy và 4 người khác (gồm 1 người lớn và 3 trẻ nhỏ) đang ngủ trong nhà ra ngoài.

5 người trong nhà may mắn thoát chết, nhưng một số vật dụng chuyên làm tóc của cửa hiệu đã bị lửa gây hư hỏng.

Dẫn thông tin từ VnExpess, trong sáng ngày 6/4, công an H.Cẩm Thủy đã tạm giữ hình sự Hồ Văn Yên khi Yên đang lẩn trốn trong một chiếc lán cách hiệu cắt tóc bị cháy khoảng 200 m.

Ảnh chụp màn hình VnExpess.

Bước đầu, cơ quan chức năng H.Cẩm Thủy xác định Yên là nghi phạm đã phóng hỏa đốt cửa hiệu cắt tóc của chị Thúy.

Theo nhà chức trách, Yên quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Phương (31 tuổi, em gái chủ hiệu cắt tóc) khi cùng làm công nhân trong Bình Phước. Gần đây, do nảy sinh mâu thuẫn, chị Phương về quê làm việc với chị gái khiến Yên thù oán. Rạng sáng 6/4, Yên tạt xăng, khóa cửa phía ngoài rồi châm lửa định sát hại cô này cùng các thành viên trong gia đình.

“Có thông tin nghi phạm sau khi phóng hoả đã uống thuốc diệt cỏ tự sát song kiểm tra tại bệnh viện thì không có cơ sở…”, một cán bộ địa phương cho hay.

Yên đang bị nhà chức trách huyện Cẩm Thuỷ điều tra về cáo buộc huỷ hoại tài sản và cố ý giết người.