Đang sửa máy bơm nước cho nhà máy nước, 5 công nhân bị điện giật, 2 người tử vong, 3 người khác nhập viện cấp cứu.

Báo Pháp Luật Tp.HCM thông tin, trưa 1/10, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cù Lao Minh (Bến Tre) cho biết đã tiếp nhận 5 bệnh nhân bị điện giật nhập viện cùng lúc, trong đó có 2 người đã tử vong.

Trạm bơm nước của nhà máy nước Mỏ Cày nơi xảy ra vụ việc (ảnh: Pháp Luật Tp.HCM).

2 nạn nhân tử vong được xác định là Hồ Minh Sử (28 tuổi, ngụ xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam) và Phạm Thanh Phong (34 tuổi, ngụ xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam).

Các nạn nhân khác gồm: Lê Tấn Phong (39 tuổi, ngụ xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc), Nguyễn Văn Tiến (49 tuổi, ngụ xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam) đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Riêng một nạn nhân khác nhập viện sau khi được các bác sĩ thăm khám, sức khỏe đã ổn định nên cho về.

Nạn nhân bị điện giật đang được điều trị tại bệnh viện (ảnh: Pháp Luật Tp.HCM).

Cũng theo thông tin từ bệnh viện Đa khoa khu vực Cù Lao Minh, 2 nạn nhận bị thương nặng do điện giật đã ngưng tim, ngưng thở trước lúc nhập viện.

Riêng hai nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện hiện tại sức khỏe đã ổn định và đang được các bác sĩ theo dõi điều trị.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa cùng ngày các công nhân trên đến trạm bơm nước của Công ty TNHH Cấp thoát nước Mỏ Cày (xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) đặt cạnh bờ sông Mỏ Cày để sửa máy bơm cho nhà máy nước của công ty.

Trong lúc đang sửa máy bơm, cả 5 người bị điện giật, có một số người bị văng xuống hố nước trên bãi sông. Các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện Đa khoa Khu vực Cù Lao Minh cấp cứu.

Như báo Nghệ An đưa tin trước đó, một người đàn ông nghệ An cũng bị tử vong vì điện giật khi đang sửa máy bơm.

Cụ thể, lúc 16h ngày 28/7, ông N.C.V (sinh năm 1959, trú tại xóm 6, xã Nghĩa Hành, Tân Kỳ), ra sửa máy bơm của gia đình sau khi điện mất mà không ngắt cầu dao. 5 phút sau, điện bất ngờ có trở lại thì ông V. bị điện giật, ôm luôn cả chiếc máy bơm trong người, ngất lịm rồi tử vong sau đó.