Toà án tỉnh Quảng Ninh đã tuyên 5 hình phạt tử hình và nhiều mức án cho đồng bọn vận chuyển 148 bánh heroin từ Lào sang Trung Quốc và bị bắt tại Việt Nam.

Báo Lao Động thông tin, sau 2 ngày xét xử vụ án đường dây mua bán, vận chuyển 148 bánh heroin xuyên quốc gia, chiều 13/11, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án 5 bị cáo mức án tử hình, 4 bị cáo mức án chung thân và 4 bị cáo chịu án phạt 20 năm tù giam.

Tại phiên tòa, nhiều bị cáo thành khẩn khai báo, hối lỗi và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên với tính chất vụ án đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây hại nhiều mặt trong đời sống vì vậy TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án 5 bị cáo bị với mức án tử hình là Inthavong Paseuth (Pạ Sợt In Thạ Vông), Nguyễn Bá Ngọc, Liễu Văn Láu, Vũ Đình Tuấn, Hà Hồng Quân.

4 bị cáo Trần Hữu Định, Nguyễn Văn Tráng, Lương Dương Hải, Hoàng Xuyên với mức án chung thân và 20 năm tù giam cho 4 bị cáo, Hoàng Đức Thế, Vũ Đình Hoàn, Nguyễn Văn Hoàng và Hoàng Ngọc Hưng.

Các đối tượng phạm tội bị tại phiên tòa (ảnh: CAQN/Lao Động).

Ngoài ra, 2 đối tượng là Lý Văn Báo và Hoàng Thành Luân sau khi phạm tội đã bỏ trốn khỏi tại địa phương, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã và khi bắt được sẽ xử lý sau.

Báo VnExpress thông tin về bản cáo trạng, vào lúc 17h ngày 16/6/2018, tại phường Trà Cổ, TP. Móng Cái (Quảng Ninh), nhà chức trách đã bắt quả tang Nguyễn Văn Tráng (43 tuổi, trú tại Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vì cất giấu 72 bánh heroin trong vách của một chiếc tủ lạnh.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt thêm 12 nghi phạm và xác định nhóm này đã vận chuyển trót lọt 148 bánh heroin từ Lào qua Việt Nam rồi đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

Trong đó Inthavong Paseuth là chủ hàng, hai đầu mối mua hàng là người Trung Quốc và các đồng phạm người Việt Nam.