Ngày 14/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Phạm Đăng Quyền hiện là Phó chủ tịch do mắc sai phạm nghiêm trọng trong đề án đào tạo nguồn nhân lực cho Khu kinh tế Nghi Sơn.

Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, trong quá trình thực hiện Đề án Đào tạo nguồn nhân lực cho Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp ở Thanh Hoá, ông Phạm Đăng Quyền cùng nhiều cán bộ cấp dưới, cán bộ các đơn vị liên quan đã thực hiện sai quy định trong tuyển sinh, gây bức xúc dư luận.

Trong các năm 2015-2017, Thanh Hoá đã phê duyệt danh sách “gửi” gần 440 sinh viên đi học tại nhiều đại học trên cả nước dù nhiều thí sinh không đạt điểm chuẩn, không đủ điều kiện tuyển.

Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn không được phép chủ trì tuyển sinh nhưng vẫn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Đại học Hồng Đức thực hiện việc này.

Trong khi các thông báo tuyển sinh có điều kiện “ưu tiên học sinh có hộ khẩu Thanh Hóa” nhưng thực tế thí sinh trúng tuyển đa số là người Hà Nội hoặc ở các địa phương khác. Việc làm này không những có dấu hiệu cố ý tuyển sinh sai đối tượng mà còn tạo nên sự thiếu công bằng trong kỳ tuyển sinh đại học, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ nêu.

Cũng liên quan đến vụ việc này, theo TTXVN, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Mạnh An, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức.

UB Kiểm tra tỉnh ủy cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Chí Thanh, ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Đảng ủy, Phó Trưởng BQL Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp; khiển trách đối với ông Phạm Đình Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Thạch Thành, nguyên Phó chánh Văn phòng tỉnh.

Ngoài ra, nhiều cán bộ đang công tác tại Trường Đại học Hồng Đức, KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cũng nhận kỷ luật cảnh cáo.