Ngày 14/10, 43 chiếc xe môtô hiệu Suzuki Raider đỗ trên lòng đường tại khu vực công viên, gần cổng chùa Bà Thiên Hậu, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) bị cảnh sát giao thông lập biên bản và tạm giữ.

Sáng 14/10, Đội tuần tra của phòng cảnh sát giao thông Bình Dương đã lập biên bản và tạm giữ 43 chiếc Suzuki Raider tại khu vực ngã 6 Thủ Dầu Một. Đoàn xe có 68 chiếc, thuộc câu lạc bộ Suzuki Raider Bình Dương. Nhóm này tụ họp để tham gia một chương trình của hãng Suzuki tổ chức tại trường đua 2K cách đó chừng 10 km, theo Zing.

Dàn Suzuki Raider dàn hàng ngang dưới lòng đường. (Ảnh: Bình Dương 24h)

Trung tá Thượng Văn Lành, Đội trưởng Đội tuần tra, xử lý vi phạm thuộc phòng CSGT Công an tỉnh cho biết, dàn xe này tụ tập, dựng hàng ngang dưới lòng đường, cản trở giao thông. Khi kiểm tra, nhiều chủ xe không có giấy tờ gốc, một số khác chưa có biển số. Nhiều chiếc không gắn gương hay ống xả không có bộ phận giảm thanh, theo CAND.

Nhiều phương tiện còn bị lập biên bản thêm hành vi tự ý thay đổi hình dáng, thiết kế của nhà sản xuất, lắp đặt ống xả không bộ phận giảm thanh…

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn video: Zing)

Khi đội tuần tra lập biên bản, một số đối tượng quay phim, livestream, bày tỏ ý kiến phản đối. Sau khi được giải thích về luật, nhóm này đã chấp hành. Hiện số xe kể trên đã được cảnh sát giao thông Bình Dương tạm giữ để tiếp tục xử lý. 

CSGT tạm giữ 43 phương tiện liên quan các lỗi vi phạm, đậu đỗ xe tập trung lấn chiếm vỉa hè, lòng lể đường; xe không có giấy tờ… (Ảnh: CAND)

Ngã 6 Thủ Dầu Một, Bình Dương là địa điểm giới chơi xe thường xuyên tụ tập đi “bão đêm” thành đoàn, dàn hàng ngang, lạng lách và rú ga trên đường. Đa số đều là xe côn tay như Yamaha Exciter hay Suzuki Raider gắn ống xả có âm thanh lớn.

Minh Tú (tổng hợp)