Sau khi ăn cỗ tại một đám giỗ tại địa phương, khoảng 40 người dân ở Hà Tĩnh phải nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau bụng, buồn nôn… nghi ngộ độc thực phẩm.

Sáng 26/3 trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trương Quốc Hiển – Trưởng Công an xã Hoà Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: trên địa bàn vừa xảy ra 1 vụ nghi ngộ độc thức ăn khiến 40 người dân phải nhập viện kiểm tra sức khoẻ.

Cụ thể vào ngày 25/3 có khoảng 26 người bị đau bụng, sốt cao, tiêu chảy, đau đầu phải đến trạm y tế xã và Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê điều trị. Đến sáng 26/3 cũng có khoảng 4 – 5 người tiếp tục nhập viện vì các triệu chứng ngộ độc.

Trước đó, vào sáng ngày 24/3, một gia đình ở xóm 5, xã Hòa Hải tổ chức đám giỗ. Gia đình làm mâm mời anh em họ hàng, xóm giềng. Tuy nhiên, sau khi đi ăn về, nhiều người có biểu hiện và triệu chứng giống nhau như sốt cao, rét run, đau bụng, buồn nôn, phải vào trạm y tế và đến Bệnh viện đa khoa Hương Khê điều trị.

Hiện 10 người bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Trạm Y tế xã Hòa Hải và 15 người đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hương Khê.

Người dân điều trị tại trạm y tế xã Hoà Hải. (Ảnh: NĐT)

Chia sẻ về tình hình các bệnh nhân với VOV, ông Phan Văn Thuận – Trưởng Phòng Y tế huyện Hương Khê – cho biết, đến thời điểm hiện tại, bệnh viện huyện Hương Khê, vẫn còn khoảng 15 người đang điều trị. Còn ở trạm y tế xã Hòa Hải, có 10 người đang điều trị.

Do những người bị ngộ độc ăn rất nhiều món: Tôm, mực, thịt lợn, thịt gà…, tại đám giỗ nên chưa xác định được thực phẩm nào gây ra triệu chứng ngộ độc.

Hiện Phòng Y tế huyện Hương Khê đang phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thanh Thanh (tổng hợp)