40 học sinh ở Bà Rịa-Vũng Tàu phải nhập viện điều trị trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy vì ăn trưa ở trường trưa 10/2.

Báo Zing đưa tin, ngày 11/3, ông Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu 40 bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Theo ông Phước, các bệnh nhân này là học sinh của trường Tiểu học Lê Lợi, có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đi ngoài, đến bệnh viện để cấp cứu và chữa trị vào sáng 11/3.

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán các em có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm. Đến trưa 11/3, tình trạng sức khỏe của hầu hết học sinh đã ổn định. Trong đó, bệnh viện đã cho 35 em xuất viện về nhà, còn 5 em được chuyển xuống khoa Nhi để tiếp tục điều trị.

Theo một số học sinh, sau hai bữa ăn tại trường, 15h chiều ngày 10/3, các em bắt đầu có các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và kéo dài cho đến sáng ngày 11/3 mới được phát hiện và điều trị.

Theo báo Người lao động, phía đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo TP. Vũng Tàu cũng đã có mặt tại bệnh viện.

Được biết, trưa 10/3, các học sinh ăn cơm với trứng chiên thịt heo, canh bí đỏ; buổi xế ăn mì xào thịt bò. Hiện các mẫu thức ăn đã được cơ quan y tế đưa đi phân tích, xét nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: