Vào khoảng 13g30 ngày 16/12, một nhóm 4 thanh niên đã xông vào tiệm vàng kiêm tiệm cầm đồ Kim Phụng ở ấp Suối Cao A, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, Tây Ninh và dùng súng bắn đạn hơi cay khống chế chủ tiệm cướp khoảng 10 cây vàng chớp nhoáng trong 3 phút.

bit-mat-no-sung-cuop-tiem-vang-rung-dong-tay-ninh-56-090500

Hiện trường vụ cướp ở tiệm vàng Kim Phụng, tại Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Báo Tây Ninh

Theo phản ánh từ người dân, lợi dụng lúc trên phố ít người qua lại, 4 đối tượng đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt kín mặt đi trên 2 xe gắn máy loại Exciter màu xanh và màu đỏ xông vào nổ súng tại tiệm vàng Kim Phụng.

cuop-tiem-vang-1-4315-1481960545

Từ camera ghi hình của tiệm vàng, hình ảnh trích xuất được cho thấy, bốn thanh niên ở độ tuổi từ 5- 30.

Theo chị L.T.K.T (chủ tiệm vàng), trong khi một người trong bọn đứng ngoài nổ máy cảnh giới, một nghi can khác đã vào tiệm dùng súng ngắn và bình xịt hơi cay khống chế chị T. Bên ngoài, 2 đối tượng khác dùng hung khí, giống như mã tấu, và chân đạp vỡ cửa kính tủ trưng bày vàng rồi cướp khoảng 10 cây vàng trang sức các loại. Sau đó, cả bọn tẩu thoát về hướng H.Trảng Bàng, TP. HCM.

bit-mat-no-sung-cuop-tiem-vang-rung-dong-tay-ninh-56-090458

Sau khi xảy ra vụ việc Công an H.Gò Dầu phối hợp với lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, thu thập chức cứ để phục vụ điều tra.

Với tâm trạng thất thần, anh K. (28 tuổi, chồng chị T.) run rẩy cho biết, lúc đó, anh K. đang ngủ trưa phía trong, còn vợ đang trông tiệm. Khi bọn cướp ập vào, một đối tượng chĩa súng ngắn vào người chị T. và sử dụng bình xịt hơi cay khiến chị hoảng sợ chạy vào trong tránh.

cuop-tiem-vang-2-2718-1481960545

Các tên cướp bịt mặt, vơ vàng bỏ vào túi xách. Ảnh cắt từ clip được dẫn từ Vnexpress

Cả 2 vợ chồng anh chứng kiến cảnh bọn cướp dùng loại dao bầu giống như mã tấu đập nhiều lần vào tủ kính trưng bày, sau đó dùng sức chân đạp mạnh vào kính cho đến khi vỡ thủng một lỗ lớn nhưng không dám xông ra.

1481977480-cuop-1

Anh Ng.A.K., chủ tiệm vàng Kim Phụng chỉ tủ gương đã bị bọn cướp làm vỡ thủng. Ảnh: Pháp Luật TP. HCM

Anh K. nói: “Bọn chúng hành động rất nhanh, chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút đã nhanh chóng cướp số vàng trưng bày rồi tẩu thoát”.

Khi tẩu thoát, các đối tượng còn làm rơi vãi vàng trước cửa tiệm, người dân đã thu gom trả lại cho chủ tiệm.

Do anh K. không kiểm kê thường xuyên nên chưa xác định được chính xác số lượng vàng bị cướp, ước tính ban đầu khoảng 10 cây.

Một phụ nữ ở nhà bên cạnh tiệm vàng cho biết thêm, thời điểm đó, chị nghe tiếng nổ lớn, cứ tưởng gia đình bên ấy cãi cọ gì nên bước qua xem sao.

“Khi tôi vừa bước tới trước cửa tiệm vàng Kim Phụng thì thấy một đối tượng ngồi trên xe ngoài sân móc hung khí (loại mã tấu có hình bầu, dài) trên xe ra định chém tôi, hoảng hồn nên tôi lùi lại và chạy về nhà của mình”.

Hôm nay (17/12), Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết toàn bộ hình ảnh nghi can lúc gây án đã dược cơ quan công an thu thập, phục vụ điều tra và đang phối hợp các lực lượng nghiệp vụ truy bắt 4 đối tượng gây ra vụ cướp táo tợn.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: