Khoảng 3h40 sáng nay (7/12), đám cháy bùng lên tại nhà hàng trên đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Nhân chứng kể, đám cháy nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ nhà hàng và lan sang nhà lân cận.

Một nhân chứng kể với VnExpress, ngọn lửa bùng phát từ tầng một sau đó lan sang toàn bộ hai tầng của nhà hàng. “Tôi thấy nhiều nhân viên đang ngủ trong nhà hàng bỏ chạy ra ngoài nhưng vẫn có người mắc kẹt”, người này nói.

Lượng xe cứu hỏa đến nhiều nhưng việc dập lửa khó khăn vì bên trong nhà hàng có nhiều đồ dễ cháy (ảnh: Người đưa tin).

Cảnh sát PCCC Vĩnh Phúc đã đưa 10 xe chữa cháy cùng 55 nhân viên cứu hỏa tới hiện trường. Diện tích cháy lan rộng tới 400 m2. Một lãnh đạo công an Vĩnh Phúc nói, khi xảy ra hỏa hoạn, nhà hàng có 16 nhân viên đang ngủ ở bên trong nhưng 12 người kịp thoát ra ngoài. Bốn người còn lại có thể do ngủ quên hoặc hoảng loạn nên đã không kịp chạy thoát và tử vong.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, phát hiện hỏa hoạn, nhiều người ở bên trong nhà hàng đã chạy ra ngoài, một số người vội vàng nhảy từ tầng 2 xuống đất đã bị thương ở chân. Ông Nguyễn Xuân Huy – Chủ tịch UBND phường Khai Quang –  nói với phóng viên, 4 người thiệt mạng gồm 3 nam, 1 nữ, 1 người bị thương.

Báo Công Lý cho biết danh tính 4 nạn nhân tử vong thương tâm trong vụ cháy, gồm: Anh Nguyễn Văn Trung (20 tuổi, quê Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc); chị Nghiêm Thị Thanh (17 tuổi, Vĩnh Tường); anh Bùi Văn Duy (19 tuổi, Vĩnh Tường); anh Nguyễn Văn Tiến (21 tuổi, TP. Vĩnh Yên).

Đến 11h hôm nay, nhà chức trách chưa thông báo nguyên nhân vụ cháy.