Xuất phát từ mâu thuẫn, 4 người ở Nghệ An rủ nhau vào rừng chặt phá 2 vườn keo của hàng xóm cho hả giận.

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, ngày 22/11, Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) đã tạm giữ Kha Thị Pòm (42 tuổi), Lô Thị Sơn (44 tuổi), Phẩy Thị Nga (36 tuổi) và Vi Văn Ngọc (42 tuổi, chồng của Nga, cùng trú xã Yên Khê, huyện Con Cuông) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Đầu tháng 10, chị Kha Thị G. (44 tuổi, trú tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê) khi chăm sóc đồi cây keo của gia đình đã phát hiện vườn keo 4 năm tuổi bị kẻ gian chặt phá ngổn ngang nên báo công an.

4 người chặt hạ vườn keo để trả thù (ảnh: An ninh Thủ đô).

Trước đó, đêm 20/8, 775 cây keo từ nửa năm đến ba năm tuổi của gia đình anh Trịnh Văn C. (37 tuổi, ở thôn Trung Thành, xã Yên Khê) cũng bị chặt phá.

Thông tin trên VTC News, đến ngày 10/10, Công an huyện Con Cuông bắt giữ Kha Thị Pòm và Lô Thị Sơn để điều tra. Tại cơ quan công an, Pòm và Sơn khai nhận, do có mâu thuẫn với gia đình chị G. nên đến tối, Pòm mang theo dao và rủ Sơn vào vườn keo của gia đình chị G. để chặt phá cho hả giận.

Nhóm này khai nhận thêm, ngày 20/8, trâu bò của Pòm vào phá vườn keo của gia đình anh C. nên bị anh C. yêu cầu bồi thường, từ đó nảy sinh mâu thuẫn. Sau đó, Pòm và Sơn rủ thêm Nga và Ngọc chặt phá vườn keo của gia đình anh C. gây thiệt hại hơn 20 triệu đồng.