Khoảng hơn 7h sáng (10/12), lửa bùng phát tại tầng 1 của nhà số 5 ngõ 131 Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội).

Người dân cho biết, đám cháy bắt đầu từ tầng 1 của quán cà phê, nhanh chóng lan rộng, tạo thành cột khói bao trùm căn nhà. Họ đã hô hoán và dùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa. Lúc đó, trong nhà có 4 người bị mắc kẹt chưa thoát ra được.

Lực lượng PCCC đã điều 5 xe chữa cháy, xe thang đến hiện trường dập lửa, cứu hộ, cứu nạn. Do có người mắc kẹt trên tầng 4 đám cháy, lực lượng cứu nạn đã sử dụng đồ chuyên dụng mang bình thở ô xy lên tầng cao cứu người.

Do khói dày đặc đã bao phủ căn nhà nên lực lượng liên tục phun nước làm giảm nhiệt mở đường để tiếp cận nạn nhân. Rất may, cả 4 người đã được giải cứu thành công và đưa xuống nơi an toàn.

20 phút sau đám cháy được khống chế. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, còn về tài sản đang được thống kê.

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy có diện tích khoảng 40m2, cao 4 tầng, xây khung bê tông. Tầng 1 được chủ nhà thuê kinh doanh quán cà phê, còn các tầng trên gia đình ở, sinh hoạt.

Vụ cháy thêm một lần nữa cảnh báo về nguy cơ xảy ra hỏa hoạn tại hộ gia đình sử dụng nhà ở kết hợp kinh doanh. Những sơ suất khi sử dụng điện, châm lửa…là nguyên nhân làm phát sinh cháy lớn, gây thiệt hại về người và tài sản.

Thanh Thanh