Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019, các bệnh viện trên địa bàn thành phố ghi nhận có 12.464 trường hợp cấp cứu trong đó có 46 trường hợp tử vong.

Chiều 1/1, thông tin từ Sở Y tế TP cho biết, tổng số lượt cấp cứu do các tai nạn trong 4 ngày nghỉ lễ là 12.400 trường hợp, trong đó 46 trường hợp tử vong, 3 bệnh nhân tử vong do tai nạn giao thông. Ngoài cấp cứu do tai nạn giao thông, các bệnh viện còn tiếp nhận các bệnh nhân nhập viện do tai nạn sinh hoạt, do đả thương và ngộ độc.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, thống kê tạm thời từ 55/106 bệnh viện trực thuộc Sở Y tế cho thấy, lượng bệnh khám ngoại trú ở khoảng 149.000 lượt bệnh nhân với hơn 2.000 trường hợp được phẫu thuật.

Theo Báo Tin Tức, qua thống kê, tại các bệnh viện tuyến quận huyện nằm ở vị trí cửa ngõ của thành phố như Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức… đã tiếp nhận số lượng bệnh nhân vào cấp cứu do tai nạn nhiều nhất, từ 120 – 190 lượt bệnh mỗi ngày.

Các bệnh viện tiếp nhận 1.215 trường hợp phải vào cấp cứu do tai nạn giao thông trong đó có 3 trường hợp tử vong được xác định nguyên nhân là chấn thương sọ não. Cùng với tai nạn giao thông, các bệnh viện cũng tiếp nhận 1.060 trường hợp nhập viện do tai nạn sinh hoạt, 213 trường hợp vào cấp cứu do bị đả thương và 26 người bị ngộ độc…

Trước đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thực hiện việc phân công ca trực sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cấp cứu nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)