Nhóm học sinh lớp 8 ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đang tắm biển thì bị cuốn vào vùng nước xoáy khiến 2 em tử vong, 1 em mất tích.

Sáng 18/11, ông Nguyễn Đức Chiêu – chủ tịch xã Cát Thành, huyện Phù Cát, cho báo Tuổi Trẻ biết, lúc 6h sáng cùng ngày, người dân phát hiện thi thể em Trần Ngọc Vũ (13 tuổi) nổi lên tại vùng biển thôn Tân Thắng.

Cùng tắm với Ngọc Vũ còn có em Dương Khang (13 tuổi) bị đuối nước, được đưa lên bờ nhưng đã tử vong vào chiều qua. Hiện người dân đang tìm kiếm cháu Huỳnh Văn Hiếu.

Vùng biển xã Cát Hải nơi các em học sinh tắm rồi chết đuối, mất tích (ảnh: Người Lao Động).

Trước đó báo SGGP cho hay, lúc 14h ngày 17/11, nhóm gồm 12 học sinh lớp 8A2, trường THCS Cát Thành rủ nhau đến tắm tại bãi biển thôn Tân Thắng.

30 phút sau, trong lúc đang tắm biển, có 4 học sinh bị cuốn vào vùng nước xoáy rồi bị sóng biển cuốn ra xa mất tích. Những học sinh còn lại hô hoán kêu người đến cứu giúp.

Nghe tiếng kêu cứu của các học sinh, ông Ngô Công Khanh đang đánh cá gần đó đã chạy đến đưa lên bờ được 2 em: gồm em Khang và em Phạm Anh Tú (13 tuổi, thôn Hóa Lạc, Cát Thành).

Khi đưa 2 em học sinh vào bờ, ông Khanh đã hô hấp nhân tạo cứu được em Phạm Anh Tú, rồi đưa đến cấp cứu tại BVĐK tỉnh Bình Định.

Còn em Khang do bị ngộp nước, uống nước biển quá nhiều nên đã không qua khỏi.

Theo ông Nguyễn Hải Âu – Trưởng Công an xã Cát Hải, các em học sinh đang đi học phụ đạo để chuẩn bị cho ngày 20/11, khi được nghỉ học nên rủ nhau đến bãi biển thôn Tân Thắng tắm thì xảy ra sự cố đáng tiếc trên.