Ngày đầu thu phí ở trạm BOT Bến Lức – Đức Hòa đã không suôn sẻ khi xảy ra ùn ứ cục bộ, kéo dài khoảng 500 m. Chủ đầu tư tuyến đường BOT lý giải, do đường dẫn vào trạm nhỏ, xe đông, tài xế và người dân địa phương chưa nắm rõ mức phí, dẫn đến ùn tắc.
 

Theo Báo Giao Thông, từ 0h ngày 18/6, trạm thu giá BOT Bến Lức chính thức hoạt động.

4 đợt ùn tắc ngày đầu thu phí tại trạm BOT Bến Lức - Đức Hòa
Trạm BOT Bến Lức – Đức Hòa chính thức đi vào thu giá. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trong sáng nay, có khoảng 4 đợt ùn ứ cục bộ kéo dài khoảng 500 m ở đầu trạm An Thạnh theo hướng Bến Lức đi Đức Hòa. Nguyên nhân do một số tài xế thắc mắc về chế độ miễn giảm và phải giải thích cho một số người dân sống ở khu vực về mức phí. Ngoài ra, mặt dẫn đến đường quá hẹp, chỉ có 2 làn xe trong khi lượng xe qua trạm rất đông dẫn đến ùn ứ.

Theo VnExpress, tại 2 đầu trạm BOT Bến Lức có 12 cabin, 80 nhân viên thu phí. Tuy nhiên, từ 8-12h, tại trạm xảy ra tình trạng ùn ứ xe. Ô tô nối đuôi nhau kín cả 2 làn xe, người đi xe máy phải leo lên lề đường để qua trạm. Phần lớn các doanh nghiệp vận tải tập trung ở khu vực Bến Lức, nên tại đầu Đức Hòa xe cộ qua lại thông thoáng hơn.

Một người dân phản ánh, xe tải đi chậm, tài xế bức xúc bóp còi inh ỏi nên dân ở gần trạm hầu như không được nghỉ ngơi.

Tài xế xe tải Nguyễn Văn Lào cho rằng, trước khi có trạm BOT, đường nhỏ nhưng ít khi kẹt xe. Tuy nhiên, vừa phải đóng phí mà ngày nào qua đây cũng ùn ứ, mất gần 10 phút thì cũng như không.

4 đợt ùn tắc ngày đầu thu phí tại trạm BOT Bến Lức - Đức Hòa
Trong sáng nay xảy ra 4 đợt ùn ứ cục bộ, kéo dài khoảng 500 m. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Công ty Băng Dương, chủ đầu tư dự án cho biết, hiện đường dẫn vào trạm rộng khoảng 18 m, không có làn đường dành riêng cho xe máy vì gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng. Do đó, đơn vị đang đề nghị UBND tỉnh cho mở rộng thêm làn để việc thu phí không dừng trong thời gian tới.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Long An, tỉnh sẽ chỉ đạo ngành chức năng can thiệp, sớm giải quyết tình trạng ùn ứ xe. Trường hợp kẹt xe kéo dài thì trạm phải xả theo quy định.

Dự án BOT Bến Lức – Đức Hòa là dự án đầu tiên của tỉnh Long An, với tổng kinh phí dự án khoảng 1.079 tỷ đồng, dự kiến thu phí trong 19 năm. Dự án đường ĐT 830 được UBND Long An phê duyệt năm 2016, dài 24 km, rộng 17 m, 4 làn xe, xây mới 8 cầu, tốc độ 80 km/h. Giá vé 25.000-165.000 đồng/lượt. Ô tô của người dân 2 bên tuyến không sử dụng mục đích kinh doanh vận tải sẽ được miễn phí; xe của các doanh nghiệp nằm trên tuyến chỉ thu phí một lần và được giảm 20%.

Đây là điểm kết nối tỉnh lộ ĐT 824 vào đường Trần Văn Giàu (Tỉnh lộ 10) của Tp.HCM. Trên tuyến có 2 trạm thu phí thuộc xã An Thạnh (huyện Bến Lức) và xã Hựu Thạnh (huyện Đức Hòa).

An An