Khi con nợ không có tiền trả hoặc trả không đúng thời hạn, Hưng cho đàn em đến đe dọa, đánh đập, bắt, giam lỏng,… để gây áp lực, buộc con nợ và gia đình phải trả tiền.

Vào ngày 14/3, Công an huyện Trảng Bàng cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản và bắt, giữ người trái pháp luật. theo Người Đưa Tin.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Tấn Hưng (tự Hưng Dảo), Sinh Năm 1980, ngụ khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng; Nguyễn Lê Thành Trí (tự Hận), Sinh Năm 1997, ngụ khu phố Gia Huỳnh, thị trấn Trảng Bàng; Nguyễn Chiến Thắng, Sinh Năm 1987, ngụ xã Đông Tân, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Quách Minh Thành, Sinh Năm 1991, ngụ ấp Suối Muồn, xã Thái Bình, huyện Châu Thành.

Hưng (hàng trên, bên trái) cùng đàn em bị Công an Trảng Bàng bắt giữ. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Qua công tác điều tra, thu thập chứng cứ, lúc 14 giờ ngày 9/3, tại quán cà phê sân vườn 8668 (tại ấp An Quới, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng) do Tấn Hưng làm chủ , Công an huyện Trảng Bàng bắt quả tang Hưng cùng đồng bọn có hành vi bắt giữ trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản đối với anh Lê Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1984, ngụ ấp An Phú, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng.

Khoảng tháng 1/2017, vợ chồng Tuấn Anh có vay của Hưng 15 triệu đồng với lãi suất 60% / 1 tháng. Do không có tiền trả nợ cho Hưng, nên sau một thời gian vợ chồng Tuấn Anh bỏ trốn.

Đến ngày 5/3/2018, phát hiện Tuấn Anh có mặt tại xã An Hòa nên Hưng cùng đàn em đã bắt Tuấn Anh đem về quán cà phê của mình giam lỏng, đồng thời điện thoại yêu cầu cha mẹ Tuấn Anh phải trả đủ số tiền đã vay cộng lãi là 117 triệu đồng, thì sẽ thả Tuấn Anh về.

Khi Hưng nhận 50 triệu đồng từ tay mẹ của Tuấn Anh thì bị Công an huyện Trảng Bàng bắt giữ.

Khám xét nơi ở của Nguyễn Tấn Hưng, Công an Trảng Bàng thu giữ tang vật gồm 1 súng điện, 2 bình xịt hơi cay, 2 ống tuýp sắt, 1 con dao bấm, nhiều tài liệu có liên quan đến việc cho vay nặng lãi và 50 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Hưng khai nhận từ đầu 2017 đến nay, đối tượng đã cùng một số đàn em cho trên 70 người vay tiền, với số tiền từ 2 – 40 triệu đồng, lãi suất 60%/tháng. Khi cho vay, Hưng không cần con nợ phải thế chấp tài sản, chỉ cần biết tên, tuổi và chỗ ở.

Tang vật công an thu giữ được. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Được biết, Hưng là một trong những tay anh chị giang hồ cộm cán trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Lợi dụng một số người dân nghèo, cả tin, không hiểu rõ về việc vay mượn, Hưng đã cùng đàn em cho vay với lãi suất “cắt cổ”.

Khi con nợ không có tiền hoặc trả không đúng thời hạn, Hưng cho đàn em đến đe dọa, đánh đập và bắt giam lỏng,… để gây áp lực, buộc con nợ và gia đình phải trả tiền.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Mạnh Tiến