Liên quan đến vụ 39 người tử vong trong container ở Anh, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết đến nay đã có 35 gia đình ở miền Trung trình báo có người thân mất tích.

Vụ việc 39 thi thể được tìm thấy trong xe container ở Anh hôm 23/10, Cảnh sát Anh ngày 1/11 ra thông báo tin rằng, các nạn nhân được tìm thấy là công dân Việt Nam, danh tính các nạn nhân chưa được công bố.

Báo VnExpress thông tin, mới đây, tại cuộc họp báo chiều 5/1, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc thông cho hay, đến nay 35 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã trình báo dấu hiệu cho thấy “có thể người thân của họ nằm trong số 39 nạn nhân tử vong ở Anh”.

“Cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp chặt chẽ với phía Anh, sau khi xác định được danh tính, tùy theo quy định của pháp luật, phong tục tập quán để thông báo với địa phương và gia đình”, ông Ngọc nói.

Dự kiến trong sáng nay (6/11), đoàn công tác Việt Nam phối hợp với phía Anh sẽ công bố danh tính 39 nạn nhân. Phía Việt Nam nói muốn thực hiện việc công bố danh tính khẩn trương, nhưng tiến độ sẽ phải phụ thuộc vào nhà chức trách nước sở tại.

Hình ảnh chiếc container với 39 nạn nhân tử vong tại hiện trường nơi phát hiện vụ việc (ảnh: Dân trí).

Sáng 5/11, giám đốc Công an tỉnh Nghệ An – thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết chiều 4/11 công an đã bắt thêm 1 người, tổng cộng có 9 người bị công an Nghệ An bắt và những người này đều bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra hành vi đưa người ra nước ngoài trái phép, theo báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, ngày 1/11 công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 1 đối tượng và bắt khẩn cấp 1 đối tượng, những người này bị bắt vì tội “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” để phục vụ điều tra vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe container ở Anh.

Như vậy đến nay, công an Nghệ An và Hà Tĩnh đã khởi tố bắt tạm giam 11 người liên quan đến vụ việc trên.