30 bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời Bệnh viện Đà Nẵng khi biết tin bệnh viện này cách ly.

Ngày 27/7, bác sĩ Nguyễn Thành Trung – Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, đã gửi thông báo đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, yêu cầu giám sát cộng đồng với 30 người là bệnh nhân và người nhà tự ý bỏ viện, theo VnExpress.

Theo bác sĩ Trung, hôm qua (26/7) thành phố có văn bản thông báo thực hiện cách ly toàn bệnh viện từ 13h. Do lo lắng nên nhiều bệnh nhân và người chăm sóc đã tự ý bỏ về, trước khi lực lượng bảo vệ và công an kiểm soát cổng ra vào.

Trong số những người trốn viện, có 15 bệnh nhân thuộc Khoa Ngoại tiết niệu, còn lại là bệnh nhân đang điều trị và người nhà ở các khoa khác. “Đây là những ca bệnh nhẹ, sắp được xuất viện về cách ly 14 ngày tại nhà”, bác sĩ Trung nói.

Cổng ra vào Bệnh viện Đà Nẵng khi cách ly (ảnh chụp màn hình video Thanh Niên).

Lãnh đạo bệnh viện thông tin, các bệnh nhân và người nhà trốn về đều không tiếp xúc gần với các ca lây nhiễm nCoV khi đến thăm nuôi hay điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, việc trốn viện về lại cộng đồng phải được giám sát chặt chẽ để phòng dịch. Do đó, Bệnh viện đã liên lạc trực tiếp và có công văn gửi kèm tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại để CDC giám sát.

“Đến trưa nay, CDC đã tiếp cận được tất cả những người này, yêu cầu họ tự cách ly ở nhà trong vòng 14 ngày. Nếu những người có biểu hiện về tình trạng sức khoẻ sẽ được chuyển ngay đến Bệnh viện 199 của Bộ Công an”, bác sĩ Trung nói.

Theo Pháp Luật TP.HCM, trước đó, 13 giờ ngày 26/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID TP. Đà Nẵng đã áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Thời gian cách ly 14 ngày, bắt đầu từ 13 giờ ngày 26/7 đến 13 giờ ngày 9/8 và có thể gia hạn thêm.