Sau bữa ăn tối tại, 30 trong tổng số 179 học sinh tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đác G’Long phải nhập viện do đau bụng và nôn ói.

Sáng ngày 2/3, ông Lê Văn Hà – Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đác G’Long cho biết, đơn vị này đang phối hợp các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h chiều 1/3 tại trường PTDTNT huyện Đắk G’Long. Sau khi ăn bữa cơm tối tại bếp ăn của trường với thực đơn gồm: Cơm trắng, canh lá bép đọt mây nấu cá hộp và cá nục hấp, chả cá chiên sẵn sốt với cà chua, nhiều em học sinh có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy… theo CAND.

30 học sinh trường dân tộc nội trú nhập viện sau bữa tối
Trường PTDTNT huyện Đắk G’Long – nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: CAND)

Ngay sau đó, 17 em học sinh đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đác G’Long. Đến sáng 2/3, có 13 học sinh khác cũng phải nhập viện để điều trị với các triệu chứng tương tự.

Bác sỹ Huỳnh Thanh Huynh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long cho biết, các bệnh nhân đều có triệu chứng chung là mệt mỏi, sốt, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy nên được chẩn đoán và tập trung theo dõi ngộ độc thực phẩm. Sau khi được cấp cứu và chữa trị, sức khỏe của các bệnh nhân đã tương đối ổn định.

30 học sinh trường dân tộc nội trú nhập viện sau bữa tối
Các em học sinh đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Lãnh đạo trường PTDTNT huyện Đắk G’Long cho biết trên Zing, các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm chủ yếu là học sinh lớp 6. Vị này cũng khẳng định, nhà trường làm đúng, làm đủ các quy định pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ nguồn gốc thực phẩm đến khâu chế biến, bảo quản theo quy định.

Ngân Hà