Trong mấy ngày qua, khoảng 30 hộ dân thôn Thành Phát kêu cứu khi dự án khu biệt thự Nha Trang Sea Park do Công ty Cổ phần phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang làm chủ đầu tư nằm trên triền dốc núi Hòn Ông, thuộc khu dân cư Hòn Rớ, xã Phước Đồng (TP. Nha Trang – Khánh Hòa) bít lối đi, theo SGGP.

Theo phản ánh, hơn 10 năm trước, để thực hiện dự án này, một số hộ dân có đất tại khu vực này đã bị thu hồi để thực hiện dự án. Sau khi bị thu hồi, một số hộ dân chuyển lên cao cạnh phần mộ tổ tiên (khu vực phía sau dự án) để xây dựng nhà. Bên cạnh đó, một số hộ dân khu Hòn Rớ và một số địa phương khác cũng đến xây dựng nhà phía sau dự án.

Đến nay có khoảng 30 hộ dân sống bên trên dự án biệt thự Nha Trang Sea Park. Do đây là khu vực triền núi, cạnh bên là con suối nên người dân phía trên dự án đi chung đường của dự án để ra phố, đi học, đi làm… Tuy nhiên, nhiều ngày qua, chủ đầu tư dự án Nha Trang Sea Park bất ngờ múc đất, phá con đường từ nhà dân đi qua dự án.

Ảnh chụp màn hình SGGP.

Cùng với đó, chủ dự án biệt thự Nha Trang Sea Park khóa cổng chính dự án, không cho người dân lên xuống. Ông Phạm Tấn An (60 tuổi) một người dân sống bên trên dự án cho biết, gia đình ông giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án nên dời lên bên trên dự án sinh sống.

“Nhiều năm nay, người dân đi con đường qua dự án. Giờ chủ đầu tư phá đường, chặn cửa không cho chúng tôi đi nữa gây nhiều khó khăn trong cuộc sống. Giờ để lên nhà phải đi bộ mấy trăm mét đường núi. Như tôi bị cụt một chân đi lại rất khó khăn”, ông An bức xúc.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Phản hồi về sự việc trên với báo Dân Trí, chiều 26/11, ông Nguyễn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công ty cổ phần Phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang, chủ đầu tư dự án Khu biệt thự Nha Trang Sea Park, cho rằng: Trước đây hàng chục hộ dân sinh sống phía lưng dự án đi đường mòn, ven suối. Sau khi dự án xây dựng hệ thống đường nội bộ thì người dân chuyển sang đi đường của dự án.

Chủ đầu tư dự án cho rằng do người dân đi lại nhiều, không quản lý được nên tạm thời đóng cổng ra vào dự án. “Việc người dân đi đường của dự án sẽ mất an ninh trật tự, chúng tôi không quản lý được. Do đó chúng tôi yêu cầu đóng cổng dự án, kiểm soát ra vào, chỉ người trong dự án mới được đi thôi”, ông Nguyễn Quyết Thắng phân trần.

Nguồn tin trên cho hay, sau nhiều ngày người dân lên tiếng phản đối vì bị “bịt” lối đi, chủ đầu tư đã mở cửa cho người dân đi lại qua cổng dự án nhưng yêu cầu người dân bỏ lại xe đạp, xe máy… tại cổng ra vào dự án. Khi đi qua đường dự án, người dân phải đi bộ.

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu