Thấy cặp đôi người nước ngoài tại quán Beer Club Oxy ở đường Nguyễn Thị Định (Tp.HCM), 3 thanh niên giả bộ làm quen. Sau đó lợi dụng sơ hở ở đoạn đường vắng, chúng đã tấn công và cướp tài sản của 2 người này.

Ngày 14/6, công an Tp.HCM đang tạm giữ Nguyễn Hoàng Minh (tức Minh Mèo, 23 tuổi), Lê Hoàng Minh (tức Hải Bánh, 25 tuổi) và Đoàn Văn Đức (22 tuổi, cùng tỉnh Bình Phước) để điều tra hành vi Cướp tài sản, theo Zing.

Trước đó, tối 12/6, Ferrari (26 tuổi, quốc tịch Pháp) cùng bạn trai tên Thomas (28 tuổi, quốc tịch Bỉ) đến vui chơi tại quán Beer Club Oxy ở đường Nguyễn Thị Định, phường Bình Trưng Tây, quận 2.

Tại đây, Minh Mèo ngồi cùng một số người bạn tại bàn VIP, cạnh bàn của Ferrari. Thấy cô gái quốc tịch Pháp để túi xách trên bàn, nam thanh niên 23 tuổi muốn chiếm đoạt nên sang mời bia và làm quen.

Một lúc sau, Hải Bánh và Đức cũng vào quán nhưng không ngồi chung bàn với Minh Mèo. Hai người này cũng nghĩ cách cướp đồ của cặp đôi người nước ngoài.

Vietnamnet đưa tin, khoảng 1h ngày 13/6, chị Ferrari để túi xách trong cốp xe máy chở anh Thomas rời quán. 3 nam thanh niên trên cũng dùng xe máy bám theo rồi tiếp cận, rủ 2 người nước ngoài đi ăn tối.

Đến khu vực vắng người ở cầu Giồng Ông Tố, quận 2, Minh Mèo bất ngờ dừng xe đánh vào mặt cô gái khiến nạn nhân ngã xuống đường. Anh Thomas lao vào hỗ trợ bạn gái thì bị Hải Bánh và Đức chạy tới đánh nên phải bỏ chạy thoát thân.

Nhóm cướp này lấy đi 1 túi xách hiệu Vascar, bên trong có chứa 3,5 triệu đồng, 1 điện thoại hiệu Iphone 6Plus, 1 ít ngoại tệ và giấy tờ cá nhân.

Công an đã truy bắt được nhóm cướp sau 8 giờ gây án. Theo đó, Minh Mèo có 3 tiền án tội Trộm cắp tài sản, còn Hải Bánh thì có 3 tiền án về các tội Gây rối trật tự công cộng và Cướp giật tài sản.

Vũ Loan