Việc bà Tạ Thị Bích Ngọc – nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) liên tiếp lấp liếm, bóp méo sự thật vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên (học sinh lớp 2A4) ở trường khiến gia đình anh Trần Chí Dũng gặp không ít khó khăn.

Trong quãng thời gian 3 tháng từ khi cháu Kiên (con trai anh Trần Chí Dũng) bị tai nạn gãy xương đùi ở trường ngày 1/12/2016, anh Dũng đã liên tiếp nghe những lý do khác nhau từ bà Ngọc.

Sau khi đưa con đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe nghe nhận định của bác sĩ khẳng định cháu không thể tự ngã mà phải bị chấn thương do va đập rất mạnh. Trong thời gian chăm sóc con với tình trạng tâm lý hỗn loạn vì cháu nghĩ rằng mình đã gây ra lỗi nên luôn lảng tránh không dám nói rõ sự việc.

Anh Dũng phải đợi tâm lý cháu ổn định lại và liên tục động viên mới được cháu kể lại là do bị ô tô đâm (trên xe lúc đó có cô hiệu trưởng và hiệu phó)

Trong khi đó, khi anh Dũng đến trường tìm hiểu nguyên nhân vụ việc thì Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc lúc thì cho rằng cháu tự ngã, lúc thì do va vào xe đỗ trong trường, lúc lại do va vào taxi ở sân sau trường – nơi không được phép chơi…, thông tin dẫn từ Vnexpress.

Thêm vào đó là phiếu khảo sát không thuyết phục khiến anh Dũng càng quyết tâm tìm kiếm sự thật và anh quyết định chia sẻ với báo chí và cơ quan chức năng.

anh Dũng

Anh Trần Chí Dũng – bố cháu Trần Chí Kiên (Vnexpress)

Trong thời gian lực lượng chức năng tiến hành điều tra, anh Dũng đã chủ động thu thập thông tin bằng cách vận động phụ huynh học sinh có con cùng chơi với cháu Kiên hôm đó kể lại sự việc.

Theo nhận xét của anh thì việc lấy thông tin không hề dễ dàng vì phụ huynh sợ ảnh hưởng đến quyền lợi của con họ nhưng cuối cùng anh cũng thu thập được thông tin và càng khẳng định lời nói của Hiệu trưởng không đáng tin và con mình thật sự bị xe ô tô đâm trước sự chứng kiến của Hiệu trưởng.

Đến ngày 13/12/2016, khi nhận được tin Hiệu trưởng gửi đơn đến các cơ quan báo chí để minh oan, anh Dũng đã viết ra ngay văn bản chỉ ra 7 điểm sai lệch, nghi vấn.

Cùng thời điểm đó, anh Dũng cho biết rất may vì ngoài anh, đông đảo giáo viên cũng đồng loạt đứng lên nói ra sai phạm của Hiệu trưởng trong đơn thư đó.

  gia đình Kiên

Hành trình tìm sự thật nhiều đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần của ông bố có con bị gãy xương đùi tại trường.

Những ngày vụ việc chưa được giải quyết, anh Dũng chia sẻ rằng đó là khoảng thời gian khó khăn không chỉ với cháu Kiên mà của cả gia đình. Kiên không thể đến trường, không thể đi lại nên luôn cần 1 người chăm sóc. Vì thế anh Dũng và vợ phải thay phiên nhau nghỉ làm để chăm sóc con, đồng thời tìm hiểu sự thật.

Gia đình cũng không cho Kiên xem bất cứ thông tin nào vì sợ con có thể gặp chấn động mạnh về tâm lý. “Khi thấy tivi chiếu thông tin về vụ tai nạn, tôi nhanh chóng kéo cháu vào phòng chơi. Tôi muốn cháu nghĩ vụ việc đã qua, bố mẹ không trách cháu gì cả”, dẫn lời anh Kiên từ Vnexpress.

Đến khi có báo cáo kết quả sơ bộ về vụ việc ngày 20/2 và quyết định cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên được công bố, anh Dũng thấy rất vui vì sự thật cuối cùng đã chiến thắng.

Anh Dũng cho rằng, Hiệu trưởng, Hiệu phó trong trường hợp này chỉ là những “con sâu làm sầu nồi canh” và anh vẫn hy vọng các giáo viên khác có thể nhìn vào đó để rút ra bài học về đạo đức nghề nghiệp và bài học về sự trung thực.

cháu Kiên

Được biết, hiện cháu Kiên đã được tháo bột, tập đi và tâm lý đã trở lại bình thường. Gia đình dự kiến sẽ gửi cháu đến trường Việt – Úc để kiểm tra lại kiến thức sau gần 3 tháng không đến trường. Nếu Kiên thấy phù hợp với môi trường mới, gia đình sẽ chuyển trường cho cháu.

Mai Nhi (TH) 

Xem thêm: