Sau những giờ phút căng thẳng giúp sản phụ mắc COVID-19 ‘vượt cạn’, 3 nhân viên y tế trong ê kíp đã ngất xỉu phải đưa đến phòng cấp cứu.

Báo Người lao Động đưa tin, chiều ngày 8/8, bác sĩ Nguyễn Khắc Thành, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác y, bác sĩ bệnh viện này vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ Nguyễn Thị V. (SN 1999, ngụ xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn) bị mắc COVID-19.

Ảnh chụp màn hình VTC.

Trước đó, vào ngày 6/8, sản phụ V. từ miền Nam trở về quê, sau khi được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm chị V. được xác định dương tính COVID-19. Lúc này, chị V. đang mang thai 36 tuần 5 ngày.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, sản phụ V. được đưa lên bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo để điều trị, theo dõi. Đến 20 giờ tối 7/8, sản phụ có biểu hiện chuyển dạ và được 9 y, bác sĩ đỡ đẻ.

Sau gần 1 giờ căng thẳng, ê kíp đã đỡ đẻ thành công, an toàn cho sản phụ V. Một bé trai nặng 2,5kg chào đời trong niềm vui, xúc động của toàn thể đội ngũ y, bác sĩ.

“Tất cả ê-kíp đều phải mặc đồ bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình đỡ đẻ. Sau khi đỡ đẻ cho sản phụ, 3 nhân viên y tế đã ngất xỉu phải chuyển lên phòng cấp cứu”, bác sĩ Thành thông tin trên VTC.

Ảnh chụp màn hình VTC.

Hiện bé trai được làm xét nghiệm COVID-19, kết quả âm tính. Cháu bé đang được các y bác sĩ chăm sóc, cách ly với mẹ.

Có thể bạn quan tâm: