Đến nay, Việt Nam ghi nhận 5 trường hợp dương tính với virus corona (nCoV). Trong đó, 3 người là công dân Việt Nam gồm 2 người ở Hà Nội, 1 ở Thanh Hóa.

Theo cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, đến 14h ngày 30/1, Việt Nam ghi nhận 5 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó, 3 người Việt Nam gồm 1 người Thanh Hóa đang điều trị ở bệnh viện địa phương, 2 người ở khu vực Đông Anh (Hà Nội) đang điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Cả 3 đều trở về từ Vũ Hán.

“Ba người này đã dùng qua các phương pháp xét nghiệm khác nhau vẫn cho ra kết quả dương tính với virus corona”, đại diện Bộ Y tế cho hay.

Trước đó, 2 trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên tại Việt Nam là hai cha con người Trung Quốc Li Ding (66 tuổi)  và Li Zichao (28 tuổi). Li Ding cùng vợ từ Vũ Hán sang Việt Nam thăm con trai đang sinh sống và làm việc tại Long An.

Cập nhật tình hình dịch bệnh, đại diện của Bộ Y tế cho biết trên Zing, tại Trung Quốc, dịch đã lan ra 31/31 tỉnh, thành phố. Đến 7h sáng 30/1, nước này đã công bố 170 trường hợp tử vong; 7.771 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 12.000 ca nghi nhiễm.

Ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đã xuất hiện ở 17 quốc gia, trong đó có Thái Lan, Singapore, Malaysia, và cả Việt Nam. Tổng số mắc trên toàn thế giới là 7.819 người, 170 người tử vong đều ở Trung Quốc.

Dự kiến trong hôm nay, WHO sẽ công bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.