Tài xế Nguyễn Minh Trung – người tham gia phản đối BOT Cai Lậy cho biết, trong buổi làm việc giữa anh và công an huyện có đại diện VKS và 3 luật sư.

Chiều qua (12/12), theo triệu tập của CA huyện Cai Lậy, tài xế Nguyễn Minh Trung (31 tuổi, ngụ huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) đã làm việc với lãnh đạo Đội điều tra tổng hợp CA huyện.

Anh Trung kể, lần làm việc này có đại diện VKSND huyện Cai Lậy và 3 luật sư ngồi cạnh nghe, giải thích những vấn đề mà anh chưa hiểu khi CA hỏi. Tài xế này cho biết, khi CA hỏi về việc vì sao có mặt ở BOT Cai Lậy và làm những việc gì, anh trả lời “giống những lần trước” và khẳng định không gây rối trật tự công cộng, theo VnExpress.

Trong ngày 12/12, CA quận Cái Răng (TP. Cần Thơ) khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Tấn Tú (36 tuổi, Giám đốc công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh) để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Ông Tú là người đã có mâu thuẫn với các tài xế qua trạm BOT Cai Lậy dẫn tới việc hẹn thành viên nhóm Bạn hữu đường xa đến trụ sở công ty ở Cần Thơ để “nói chuyện”. Trưa 3/12, khi nhóm tài xế đến thì bị ông Tú vác rựa tấn công. Hậu quả, tài xế Vương Quốc Tân bị thương ở tay trái, được đưa đi cấp cứu. Sau khi xuất viện, ngày 11/12, anh có đơn yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tú.

Cũng trong ngày 11/12, tài xế Trịnh Hồng Phương (50 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, Bình Dương) làm việc với điều tra viên Võ Văn Giàu về một số việc liên quan đến vụ bất bình tại BOT Cai Lậy hôm 30/11.

Theo Luật sư Trần Thị Ánh (Đoàn Luật sư TP. HCM), trong buổi làm việc với ông Phương, CA có ý xử lý tài xế Phương về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Khôi Minh