Hỏi: Tôi đang làm công nhân tại một công ty cơ khí ở Bình Dương. Tuy nhiên, cuối năm nay công ty sẽ giải thể, vậy tôi có được hưởng quyền lợi gì khi đã tham gia BHXH 4 năm? (Quốc Vinh, Bình Dương)

Trả lời:

Trợ cấp mất việc và thanh toán chi phí BHXH

Căn cứ Khoản 4 Điều 47 Bộ Luật lao động 2012, trường hợp doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động, giải thể, phá sản thì người lao động sẽ được ưu tiên thanh toán tiền lương, trợ cấp thôi việc, BHXH, BHYT, BHTN…

Như vậy, công ty sẽ ưu tiên thanh toán các khoản trên đầy đủ, sau đó doanh nghiệp sẽ chốt và trả sổ BHXH, các giấy tờ cho bạn.

Ngoài ra, theo Điều 44 Bộ Luật lao động 2012, khi doanh nghiệp đổi cơ cấu, công nghệ mà không thể sắp xếp được công việc phù hợp cho người lao động; vì lý do kinh tế mà buộc phải thôi việc; sáp nhập, hợp nhất, chia, tách mà không có phương án công việc phù hợp với người lao động; chuyển quyền sử hữu hoặc quyền sử dụng tài sản của doanh nghiệp nhưng không sắp xếp được công việc, công ty phải trả trợ cấp mất việc làm.

Điều kiện để người lao động được hưởng trợ cấp là làm việc thường xuyên cho doanh nghiệp từ 12 tháng trở lên.

Mức trợ cấp = Thời gian hưởng trợ cấp mất việc làm x Tiền lương hưởng trợ cấp (bình quân 6 tháng kiền kề).

Trợ cấp thôi việc

Căn cứ Điều 48 Bộ Luật lao động 2012:

– Khi hợp đồng lao động chấm dứt, người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động làm việc đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp 1/2 tháng tiền lương.

– Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế, trừ đi thời gian đã tham gia BHTN theo quy định của Luật BHXH và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng của 6 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.

Trợ cấp thất nghiệp

Theo Điều 49 Luật Việc làm, người lao động đóng BHTN được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi chấm dứt hợp đồng, đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi hết hợp đồng, đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, chưa tìm được việc làm sau 15 ngày.

3 khoan tro cap cua nhan vien khi cong ty giai the
Ảnh minh họa.

– Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% bình quân tiền lương đóng BHTN của 6 tháng liền kề. Tối đa không quá 5 lần mức lương cơ sở.

– Thời gian hưởng trợ cấp được tính theo số tháng đóng BHTN, cứ đóng đủ 12 tháng-36 tháng thì được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp. Sau đó, cứ đóng đủ 12 tháng thì được hưởng thêm 1 tháng trợ cấp thất nghiệp, tối đa không quá 12 tháng.

– Trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương.

Như vậy, công ty bạn sẽ có trách nhiệm chốt sổ BHXH, thanh toán tiền lương, trợ cấp mất việc (nếu có), trợ cấp thôi việc. Quỹ BHXH sẽ chi trả trợ cấp thất nghiệp tương ứng với 4 năm công tác.

Các trường hợp người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc:

– Hết hạn hợp đồng lao động.

– Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

– Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

– Người lao động bị kết án tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của toà án.

– Người lao động chết, bị toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.

– Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

– Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật Lao động.

– Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhật, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã.

Tùng Anh (Tổng hợp)