Chiều 21/9, Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa trao trả chiếc ví chứa 9,5 triệu đồng cho anh Nguyễn Ngọc Sơn (trú huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Báo Tuổi Trẻ cho biết, 3 em Lương Kim Chi, Nguyễn Hoàng Lan Phương và Nguyễn Phạm Khánh Vy (lớp 7B, Trường TH và THCS Lương Thế Vinh, thị xã Quảng Trị) đi học về và nhặt được một chiếc ví trên đường vào khoảng 11h30′ cùng ngày. Kiểm tra bên trong, ba em thấy có số tiền 9,5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân.

Sau đó, cả 3 đã mang chiếc ví đến phòng trực ban Công an thị xã Quảng Trị để nhờ tìm người mất trả lại. Sau khi tiếp nhận, xác minh chủ sở hữu, Công an thị xã Quảng Trị đã làm thủ tục trao trả chiếc ví nói trên cho anh Nguyễn Ngọc Sơn (phụ xe).

Cũng tại Quảng Trị trước đó gần một tháng, trên đường đi học về, hai em học sinh Mai Tuấn Kiệt và Lê Phước Thịnh (cùng xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ) cũng đã nhặt được chiếc ví bên trong có một số giấy tờ và số tiền 16,2 triệu đồng. Hai em ngay sau đó cũng đã bàn bàn giao chiếc ví cho chính quyền địa phương trả lại cho người mất.

Trước đó, ngày 30/8, Tuổi Trẻ Thanh Hóa thông tin, em Hoàng Lê Diệu Linh, học sinh lớp 7A đã nhặt được một cái ví ở khu vực dốc tiếp giáp giữa đường đôi hồ Văn Nhạn và trục đường đi xã Hà Lai, trên đường đi học về.

Sau khi nhặt được ví, em đã đạp xe quay trở lại trường để báo với Ban giám hiệu trường THCS Lý Thường Kiệt. Trong ví có gần 5 triệu tiền mặt, 01 bằng lái xe ô tô, 01 thẻ căn cước, 01 thẻ bảo hiểm y tế và một số giấy tờ tùy thân khác. Tất cả đều mang tên: Hoàng Văn Thắng, quê quán: Hà Thái, Hà Trung, Thanh Hóa, nơi ở: Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, chủ nhân của số tiền và số giấy tờ trên đã đến nhà em Hoàng Lê Diệu Linh để nhận lại.