Trong hai ngày 7-8/2, sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã từ chối nhập cảnh đối với 3 hành khách đến từ vùng có dịch cúm nCoV do chưa rời vùng dịch đủ 14 ngày.

Theo bản tin trên báo Zing, ngày 7/2, một nữ hành khách người Mỹ 24 tuổi đến Hà Nội từ Bangkok (Thái Lan) trên chuyến bay VN614 của Vietnam Airlines đã bị cơ quan chức năng tại sân bay quốc tế Nội Bài từ chối nhập cảnh vì đến từ vùng có dịch cúm virus corona chủng mới (nCoV) và chưa rời vùng có dịch đủ 14 ngày.

Tương tự, ngày 8/2, một nam hành khách 35 tuổi quốc tịch Malaysia di chuyển từ thủ đô nước này là Kuala Lumpur tới Hà Nội trên chuyến bay AK512 của AirAsia đã bị từ chối nhập cảnh vì từng lưu trú tại Trung Quốc trong giai đoạn 14 ngày gần nhất.

Cũng trong ngày 8/2, một nữ hành khách 32 tuổi quốc tịch Nam Phi di chuyển từ Siem Reap (Campuchia) đến Hà Nội trên chuyến bay VJ914 của Vietjet Air cũng bị từ chối nhập cảnh với lý do tương tự.

(Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Bộ phận Kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài đã kiểm tra sức khỏe các hành khách trên và kết luận không có biểu hiện nhiễm nCoV.

Theo quy định, những hành khách bị từ chối nhập cảnh sẽ được hãng hàng không chuyên chở đưa ngược lại sân bay xuất phát đến Nội Bài.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin trước đó, hôm 4/2, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã từ chối nhập cảnh 271 hành khách, phải đưa về điểm xuất phát do không đủ điều kiện nhập cảnh (có lưu trú, quá cảnh tại Trung Quốc).

Tính trên toàn thế giới, số người tử vong vì nCoV hiện là 1.018 và có hơn 43.000 người đã nhiễm bệnh.

Bộ Y tế sáng 11/2 xác nhận em bé 3 tháng tuổi ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là ca thứ 15 nhiễm nCoV tại Việt Nam.