Do mưa to, lũ lớn đổ về khiến nước trên sông Nậm Giải dâng cao, chảy xiết, 4 nam thanh niên bị mắc kẹt khi đi đánh bắt cá đã leo lên một ghềnh đá, nhóm lửa chờ người tới giải cứu.

Ngày 31/8, trả lời báo Người Lao Động, ông Lương Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An cho biết, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã giải cứu được 4 người mắc kẹt ở sông Nậm Giải – khu vực giáp ranh giữa xã Châu Kim và xã Nậm Giải khi đánh bắt cá.

Danh tính những người dân được xác định là Lữ Văn Phương (24 tuổi), Kim Sơn Ng. (17 tuổi), Lô Trung H. và Lô Văn H. (cùng 16 tuổi), cùng trú bản Hữu Văn, xã Châu Kim.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin trước đó, ngày 30/8, nhóm thanh niên này ra khu vực sông Nậm Giải để đánh bắt cá thì gặp mưa to, lũ lớn đổ về làm nước sông dâng cao, chảy xiết. Cả 4 người phải leo lên các lùm cây trên một ghềnh đá cao để tránh lũ.

Nhóm thanh niên mắc kẹt giữa sông phải nhóm lửa để vừa sưởi ấm vừa tìm sự trợ giúp của mọi người (ảnh: Tuổi Trẻ).

Do điện thoại hết pin, mất sóng nên nhóm thanh niên phải nhóm lửa để vừa sưởi ấm vừa tìm sự trợ giúp của mọi người.

Người thân của 4 thanh niên không thấy họ trở về đổ xô đi tìm thì phát hiện họ mắc kẹt giữa sông. Nhận được tin báo, xã Châu Kim đã cử dân quân đến cứu nạn.

Nơi nhóm nam thanh niên mắc kẹt bao quanh là nước lũ chảy xiết, mặt sông Nậm Giải rộng hơn 60m nên đội cứu nạn không thể tiếp cận được.

Ông Lương Văn Sơn cho biết, trong đêm tối công an huyện được tăng cường, kéo dây cứu hộ ra đến ghềnh đá. Đến khoảng 22h đêm 30/8, sau hơn 3 giờ đồng hồ, lực lượng cứu nạn đã đưa được cả 4 người thoát lũ an toàn.

Video xem thêm: Tại sao chúng ta lại tức giận?

videoinfo__video3.dkn.tv||0388e73f9__

Ad will display in 09 seconds