Sau nhiều ngày báo con mất liên lạc sau vụ 39 người tử vong trong xe container đông lạnh ở Anh, 3 gia đình ở Nghệ An đã liên lạc được với người thân.

Báo Nhịp Sống Việt thông tin, chiều 2/11, ông Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An xác nhận, có 3 gia đình ở địa phương đã nhận được cuộc gọi của người thân ở bên Anh sau khi trình báo việc mất liên lạc.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có tất cả 21 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân khi sang Anh. Những trường hợp này tập trung chủ yếu tại huyện Yên Thành, Diễn Châu và TP. Vinh. Có một số gia đình đã lập bàn thờ vì cho rằng người thân đã tử vong.

Một số gia đình cho răng con đã tử vong nên lập bàn thờ (ảnh: Nhịp Sống Việt).

Những gia đình này đều trình báo mất liên lạc với người thân vào những ngày 22,23/10, trùng thời điểm cơ quan chức năng phát hiện 39 người chết trong container ở Anh.

Tuy nhiên, việc có 3 người liên hệ về nhà đã giảm số trường hợp trình báo mất tích còn 18, điều này cũng khiến cho nhiều gia đình hy vọng người thân đang sống sót.

Nhiều gia đình đang chờ đón tin tức của con đi Anh (ảnh: Nhịp Sống Việt).

Báo VTC News đưa tin, ngày 30/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”

Vụ án được khởi tố trong bối cảnh nhiều gia đình ở Hà Tĩnh trình báo thân nhân mất tích khi sang Anh, và cảnh sát Anh phát hiện 39 người chết trong container nhập cảnh nước này ở hạt Essex ngày 23/10.

Ngày 1/11, Cảnh sát Essex thông báo rằng, họ tin những người chết trong xe container được phát hiện ở Essex là người Việt Nam. Tuy nhiên, nhà chức trách chưa công bố danh tính các nạn nhân.