Sau khi đột nhập vào Công ty Cổ phần gạch ốp lát Thái Bình phá két sắt, thấy số tiền quá nhiều, nhóm “siêu trộm” 3 tên đã trộm luôn cả máy đếm tiền, mang ra chỗ khác đếm tiền chia nhau 2,6 tỉ đồng.

Chiều 4-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gây ra hoàng loạt các vụ đột nhập vào cơ quan công sở, trộm cắp két sắt. Các đối tượng này gồm: Vũ Đức Quốc (SN 1986), Vũ Đức Ngọc (SN 1990), đều trú tại xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và Lê Bá Khánh (SN 1983), trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, theo Người Lao Động.

Trước đó, từ đầu tháng 3-2018, trên địa bàn tỉnh Thái Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp. Lợi dụng vào sơ hở của các cơ quan, doanh nghiệp không có người trông coi hoặc sơ hở, bọn đạo chích đã đột nhập vào các phòng kế toán, thủ quỹ, giám đốc phá két sắttrộm cắp tài sản.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an tỉnh Thái Bình) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, TP Thái Bình lập chuyên án đấu tranh với loại tội phạm này. Sau 1 thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ hành vi phạm tội và bắt 3 đối tượng là Vũ Đức Quốc, Vũ Đức Ngọc và Lê Bá Khánh.

Các đối tượng tại Cơ quan Cảnh sát điều tra. (Ảnh: VOV)

Theo tài liệu điều tra ban đầu, 3 đối tượng này đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Tiền Hải, Đông Hưng (Thái Bình) với số tiền trên 3 tỉ đồng cùng một số tài sản khác và 1 số vụ ở các tỉnh ngoài.

Trong đó, riêng số tiền trộm cắp được khi đột nhập vào Công ty Cổ phần gạch ốp lát Thái Bình là trên 2,6 tỉ đồng. Theo khai nhận của các đối tượng, sau khi phá két sắt và lấy tiền cho vào trong một bao tải.

Thấy số tiền quá nhiều, nhóm trộm đã lấy luôn máy đếm tiền. Sau khi ra khỏi công ty, các đối tượng dùng máy đếm tiền đếm được trên 2,6 tỉ đồng và chia nhau.

Với thủ đoạn tương tự, cuối tháng 4/2018, lợi dụng sơ hở của Công ty AIDI và Công ty Hoa Việt đóng trên địa bàn huyện Đông Hưng, chúng đã lẻn vào phá két lấy 24 chỉ vàng 9999 nhãn hiệu Mão Thiệt, 300 triệu đồng và 400 chiếc bật lửa.

Được biết, Lê Bá Khánh và Vũ Đức Quốc đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

 Tùng Anh