Hệ thống giàn giáo của Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh bất ngờ đổ sập khiến 25 học sinh nhập viện, trong đó có 1 em bị chấn thương sọ não phải mổ cấp cứu. 

Theo VnExpress, hơn 7h ngày 20/11, khoảng 1.500 học sinh và thầy cô Tiểu học Huỳnh Văn Bánh tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh (TP. HCM) tập trung dưới sân tham dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Khi chương trình chuẩn bị diễn ra, hệ thống giàn giáo gồm 6 khung, cao 10 m nằm sát hàng rào của trường bất ngờ đổ sập vào khu vực học sinh khối 3 và 5 đang ngồi khiến hàng chục em bị thương, cả trường hoảng loạn.

25 hoc sinh bi thuong trong vu sap gian giao tai truong tieu hoc o sai gon
Giàn giáo đổ vào khu vực học sinh tham dự lễ. (Ảnh: VnExpress)

Sau vụ việc, trung tâm cấp cứu 115 đã điều 5 xe đến hiện trường. Có 10 học sinh được đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố; 15 em khác được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó có bé chấn thương mắt nặng, bé khác chấn thương sọ não phải mổ cấp cứu, theo Báo Thanh Niên.

Một học sinh lớp 5/2 cho biết, các em đang sắp xếp chỗ ngồi dưới sân chuẩn bị buổi lễ thì có cơn gió rất mạnh thổi tốc rạp che nắng, hất tung một số thứ, sau đó giàn giáo chỗ vách ngăn giữa sân trường đổ sập.

Báo Dân Trí đưa tin, hệ thống giàn giáo này được dựng lên để thi công lưới che mát của sân trường, giúp tạo bóng mát để các em vui chơi trong giờ giải lao. Tuy nhiên, đơn vị thi công chưa kịp tháo dỡ, đã dựng giàn giáo sát tường rào.

Sáng nay, nhà trường có giăng một tấm màn kích thước khoảng 20×10 m nhằm che nắng buổi sáng. Khi có gió lớn, tạo lực cuốn tấm màn và kéo giàn giáo đổ vào các em học sinh dự lễ.

Ông Nguyễn Ngọc Huỳnh – Hiệu trưởng Tiểu học Huỳnh Văn Bánh cho biết, sự cố này một phần đến từ sự chủ quan của trường, không lường được. Khi xảy ra vụ việc, các thầy cô giáo đã đưa các em vào trạm y tế địa phương để cứu chữa. Nhà trường đã gửi lời xin lỗi đến học sinh, phụ huynh.

Bảo Hà (Tổng hợp)