Sáng 3/6, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (TP. Đồng Hới, Quảng Bình) đã xảy ra vụ việc cán bộ coi thi ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi.

Cụ thể theo báo VnExpress, khi thời gian làm bài thi môn Ngữ văn (120 phút) trôi qua hơn nửa thì 2 giám thị coi thi của phòng thi số 25 mới phát hiện ra sự nhầm lẫn này. Khi đó, 2 giám thị đã yêu cầu 24 thí sinh của phòng thi làm lại bài trên tờ giấy thi mới.

Do thời gian đã trôi qua khá nhiều, phải lại phải làm lại từ đầu nên nhiều sĩ tử đã òa khóc ngay tại phòng thi.

Điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, nơi xảy ra sự cố giám thị ký nhầm ô dành cho cán bộ chấm thi. (Ảnh: Dân Trí)

Kết thúc buổi thi, thí sinh Hoàng Thị Huyền Trang, trú tại huyện Quảng Ninh buồn bã cho biết, không hoàn thành được tốt nhất bài thi vì thời gian chép lại những câu đã làm mất quá nhiều thời gian.

Trong khi đó, em Vương Thùy Trang, học sinh Trường THCS số 1 Nam Lý nói: “Thời gian làm bài trôi qua một nửa, chúng em được thông báo phải làm lại vì giám thị ký nhầm. Mặc dù rất hoang mang, nhưng chúng em đành phải làm. Em thấy bài thi của mình chưa hoàn chỉnh lắm”.

Sở GD&ĐT Quảng Bình họp khẩn. (Ảnh: Hải Sâm/Vietnamnet)

Trên báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, tối cùng ngày đã tổ chức một cuộc họp khẩn với tất cả phụ huynh và thí sinh thuộc phòng thi để xin lỗi phụ huynh và các thí sinh cũng như bàn phương án xử lý.

Sở GD&ĐT đã đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị tắc trách, gây ảnh hưởng đến các thí sinh dự thi.

“Sở đã đưa ra phương án sẽ tổ chức cho các thí sinh phòng thi số 25 thi lại bài thi môn văn học (tùy nguyện vọng thí sinh), nếu điểm nào cao hơn sẽ lấy nhưng phụ huynh chưa thống nhất”, một lãnh đạo sở nói.

Hồng Hoa (tổng hợp)