Tính đến 8h sáng ngày 29/1 (mồng 5 Tết) đã có 10 người nước ngoài, 14 người Việt Nam bị cách ly ở Đà Nẵng do nghi nhiễm virus corona đã được ra viện.

Chia sẻ với báo Infonet, bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, tính đến 8h sáng 29/01 (mồng 5 Tết), tại TP. Đà Nẵng đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCov), gồm 12 trường hợp người nước ngoài (Trung Quốc 10, Malaysia 02) và 16 trường hợp người Việt Nam tại Bệnh viện Đà Nẵng, không có trường hợp nặng.

Tính tổng cộng đến thời điểm này, tại Đà Nẵng có 52 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCov được theo dõi tại bệnh viện, trong đó có 24 trường hợp đã xuất viện (10 người nước ngoài, 14 người Việt Nam). Sức khỏe của nhiều bệnh nhân còn lại đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ.

Theo báo Tuổi trẻ, 35 trường hợp đã được lấy mẫu để làm xét nghiệm, 15/15 mẫu có kết quả âm tính với chủng mới của virus corona.

Ngoài ra Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đang giám sát hằng ngày đối với 21 trường hợp tại cộng đồng. Đây là các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã gởi công văn đến các công ty lữ hành chuyên đưa đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng và ngược lại, đề nghị tạm ngưng các hoạt động tổ chức tour từ các vùng dịch.