22 học sinh học sinh trường Tiểu học Trưng Trắc, quận 11, TP.HCM phải nhập viện sau giờ tan trường trong tình trạng nôn ói.

Sáng 8/10, một phụ huynh có con học lớp 4/2 Trường Tiểu học Trưng Trắc (quận 11, TP.HCM) phản ánh với báo Pháp luật TP.HCM: “Chiều tối 7/10, con tôi ói nhiều sau khi đi học về. Không chỉ con tôi mà nhiều học sinh (HS) khác cùng trường cũng bị tình trạng tương tự, các cháu được gia đình đưa vào Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 và BV quận 11 trong tối cùng ngày để được chăm sóc”.

Theo phụ huynh này, con chị cùng nhiều HS khác đã ăn bữa xế tại trường gồm bánh mì, xúc xích.

Trường Tiểu học Trưng Trắc, nơi xảy ra vụ việc (ảnh:  Facebook nhà trường).

Chiều 8/10, trao đổi với Zing, ông Phan Văn Trí – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Trắc, xác nhận có sự việc trên xảy ra tại trường vào chiều tối 7/10.

Theo ông Trí, 16h ngày 7/10, học sinh ra về thì đến 17h cùng ngày, một số phụ huynh gọi điện thoại cho trường báo con bị nôn ói nhiều. Dù chưa rõ vụ việc, do có hơn 20 bé có triệu chứng nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.

“Có tổng cộng 22 học sinh phải nhập viện, 12 em được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 và 8 em đã xuất viện. Bệnh viện quận 11 nhận 10 em, hiện chỉ còn 2 học sinh đang được bác sĩ chăm sóc. Sau khi được phụ huynh thông báo, nhà trường đã gọi điện và đến các bệnh viện để thăm hỏi sức khỏe học sinh”, hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Ông Trí cũng cho biết trường có hơn 1.300 học sinh, trong đó khoảng 1.200 em ăn bữa trưa và xế tại trường.

“Suất ăn của mỗi học sinh là 28.000 đồng/ngày, trong đó bữa xế là 7.000 đồng. Bữa trưa do nhà trường tự nấu vì có bếp ăn đạt chuẩn, còn bữa xế hợp đồng với đơn vị bên ngoài, giám sát chặt các điều kiện an toàn thực phẩm”, ông Trí cho hay.

Nhà trường cho biết Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM cùng y tế địa phương đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ việc. Các mẫu bánh mì, xúc xích đã được đưa đi xét nghiệm.