Chỉ tính riêng giai đoạn từ 1/1/2012 đến 31/12/2015, tổng doanh thu từ việc thu phí ra vào của 19/21 cảng hàng không là gần 551 tỉ đồng.

Sau 18 tháng kể từ thời điểm công bố quyết định thanh tra, Phó tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Ngô Văn Khánh vừa ký Kết luận thanh tra số 2569/KL – TTCP về việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản, cổ phần hóa, thoái vốn và tái cơ cấu tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV), theo VietnamNet.

21 cảng hàng không thu phí vào đường dẫn nhà ga sai quy định. (Ảnh minh họa: Báo VietNamNet)

Trong kết luận này, ACV đã mắc nhiều sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng vốn, đất đai, tài sản… Một trong những sai phạm đó là ACV đã thu phí một số dịch vụ phi hàng không không đúng quy định.

Cụ thể, việc 21 cảng hàng không trên cả nước đang thu tiền dịch vụ đường dẫn vào nhà ga hàng không đối với các ô tô đưa, đón trả khách (không sử dụng dịch vụ trông, giữ xe; chỉ tạm dừng dưới 3 – 5 phút để đón, trả khách) với mức giá vé lượt từ 7.000 – 30.000 đồng và vé tháng từ 600.000 – 1.650.000 đồng/tháng là không đúng quy định.

Được biết, tổng doanh thu từ việc thu phí ra vào của 19/21 cảng hàng không là gần 551 tỉ đồng tính riêng trong giai đoạn từ 1/1/2012 đến 31/12/2015. Đây là việc làm vi phạm quy định pháp luật về đất đai do không phải nộp tiền sử dụng đất. Trách nhiệm thuộc về ACV và 21 cảng hàng không.

Việc thu không đúng quy định Luật Đất đai, Luật Hàng không dân dụng này, tuy mang lại lợi ích cho ACV, cho nhà nước (khi ACV chưa cổ phần hóa) nhưng vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho hành khách và hiện chưa có hướng khắc phục triệt để”, theo Kết luận của TTCP.

Theo TTCP, Bộ GTVT thiếu trách nhiệm trong vai trò quản lý và giám sát khi để cho 7/22 cảng hàng không, sân bay thu phí nhượng quyền khai thác dịch vụ phi hàng không mang tính tự phát, tự ý định giá; 14/22 cảng hàng không, sân bay thu phí nhượng quyền dịch vụ phi hàng không làm thất thu cho doanh nghiệp và ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT như Cảng vụ hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cũng cần phải có trách nhiệm vì nếu không buông lỏng quản lý; tiến hành kiểm tra, xử lý kịp thời… , các đơn vị quản lý sân bay sẽ không thể tự tung, tự tác.

TTCP yêu cầu Bộ GTVT cần phải có quy định chi tiết về cung cấp dịch vụ phi hàng không.

Cùng với những vấn đề tồn tại trong việc thu phí ô tô, ACV còn có các vi phạm khác. Đó là, ACV đã ký 803 hợp đồng cho thuê mặt bằng nhà ga với tổng diện tích 120.221m2 giai đoạn 2014 và 2015, tổng số tiền thu về là 701,1 tỷ đồng. Tất cả trường hợp này đều được thực hiện dưới hình thức chỉ định thầu, không qua đấu thầu, đấu giá công khai.

Khôi Minh