Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, 13h chiều này có thể sẽ xuất hiện cơn áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông cảnh báo lũ từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi.

Sáng nay, Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương trên trang Vnexpress, một áp thấp nhiệt đới hình thành trên vùng biển phía đông miền Nam Philippines.

biendong-6354-1479975410

 

Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF.

Dự báo lúc 13h chiều nay, áp thấp này sẽ di chuyển theo hướng tây tây bắc với vận tốc 15-20 km/h, sức gió mạnh nhất 50 km/h, tương đương cấp 6.

Đến chiều 25/11, áp thấp nhiệt đới sẽ ở phía đông bắc biển Sulu (Philippines), cường độ gió không đổi. Nếu đi vào biển Đông thì đây sẽ là cơn bão số 8. Các cơn bão trước đều gây thiệt hại cho Việt Nam.

Với biên độ lên ở thượng lưu từ 3m đến 6m, hạ lưu từ 2m đến 4m, các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi được cảnh báo đỉnh lũ có thể sẽ ở mức báo động 1-2. Riêng sông Kiến Giang (Quảng Bình) khả năng báo động 3 – mức nguy hiểm nhất.

Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi là rất cao.

Chiều nay không khí lạnh đã tràn ra hầu khắp Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Đêm nay, không khí lạnh tiếp tục lan tới các địa phương khác ở Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Nhiệt độ thấp nhất dự báo ở Bắc Bộ tiếp tục xuống thấp, vùng núi cao dưới 10 độ C, đồng bằng còn 14-16 độ C. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ còn 17-18 độ C.

Mai Nhi

Xem thêm: