Sau video báo Tiền Phong đăng tải, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác 20 CSGT liên quan nhưng không phải cả 20 người trên đều vi phạm.

Ngày 14/3, Phòng CSGT Công an Hà Nội tổ chức họp chấn chỉnh chung toàn lực lượng về nghi vấn nhận mãi lộ. Phòng đã tạm đình chỉ công tác 20 CSGT liên quan thuộc 3 đội số 3, 5, 6 để làm rõ sự việc.

Lý giải về số lượng cán bộ bị đình chỉ, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, mỗi tổ công tác thường có 2-4 người, nên những người trong tổ có mặt trong clip đều phải tạm đình chỉ. Điều này không có nghĩa là tất cả 20 người trên đều vi phạm.

Sau khi cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc, ai vi phạm, hành vi sai phạm đến đâu, người đó sẽ phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, sáng 13/3, báo điện tử Tiền Phong đăng tải video hơn bảy phút ghi lại hình ảnh nhiều người vi phạm giao thông “làm việc nhanh chóng” với cảnh sát và không bị lập biên bản xử phạt hành chính.

Trong clip ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy có hình thù, màu sắc giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 – 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

20 cảnh sát giao thông nghi nhận mãi lộ bị đình chỉ
Hình ảnh cảnh sát giao thông nghi nhận tiền người vi phạm bị ghi lại. (Ảnh: Cắt từ video)

Cùng ngày 13/3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP. Hà Nội đã giao Giám đốc Công an Thành phố làm rõ thông tin.

Theo VnExpress, ông Nguyễn Văn Viện, Chánh Văn phòng Công an TP Hà Nội cho biết, sau khi xuất hiện video, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xác minh, “bước đầu xác nhận có liên quan đến cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng CSGT”.

Thế Tam