Không tìm thấy dấu vết va đập của chim trong 2 sự cố máy bay bị móp mũi gần đây, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vẫn để ngỏ khả năng máy bay bị va chạm với phương tiện bay không người lái.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Phó thủ tướng Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban Hàng không dân dụng quốc gia sau 2 sự cố máy bay bị móp mũi xảy ra gần đây.

Báo VnExpress dẫn nội dung báo cáo, ngày 16/10, máy bay Airbus 321 thực hiện chuyến bay VJ331, chặng TP.HCM – Phú Quốc, khi hạ cánh tại Phú Quốc nhân viên kỹ thuật phát hiện chóp mũi che radar thời tiết của máy bay bị móp, song không có biểu hiện va đập với chim.

Cơ trưởng quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, máy bay đã gặp mưa to kết hợp mây giông và có biểu hiện rung lắc nhẹ, song quan sát thực tế thì không có mưa đá.

Máy bay Hàn Quốc bị móp đầu do đâm phải vật thể lạ trên không trước khi hạ cánh tại Tân Sơn Nhất (ảnh: Xuân Hoa/VnExpress).

Tình trạng xảy ra tương tự với máy bay Boeing B737 của hãng Tway Air (Hàn Quốc) rạng sáng 19/9. Khi máy bay này hạ cánh tại TP.HCM thì phát hiện bị móp và rách chóp mũi che radar thời tiết, theo báo Zing.

Vị trí tổ bay “cảm thấy va chạm” được tạm xác định là trên vùng trời TP.HCM khi máy bay chuẩn bị tiếp cận.

Hiện, Bộ GTVT vẫn chưa có kết luận nguyên nhân của 2 sự cố trên. Do không tìm thấy dấu vết va đập của chim nên Bộ vẫn để ngỏ khả năng máy bay bị va chạm với phương tiện bay không người lái.