Đà Nẵng: Xưởng lốp ô tô bốc cháy

Tối hôm qua (ngày 3/6), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại xưởng lốp xe ô tô cũ của ông Lê Ngọc Dũng ở hẻm 91/05, đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, theo Vnexpress đưa tin.

Được biết, trước khi xảy ra hỏa hoạn, con của ông Dũng đốt rác bên cạnh nhà. Vậy nên, nguyên nhân có thể là lửa từ đống rác đã bén vào trong xưởng chứa đầy những vật liệu dễ cháy.

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội, cột khói cao hàng chục mét, khiến người dân trong khu dân cư hoảng sợ.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP Đà Nẵng đã điều động 12 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 100 lính cứu hỏa đến hiện trường dập lửa. Công tác tiếp cận, chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Một giờ sau, đám cháy mới được khống chế.

Rất may không có thiệt hại về người.

Quảng Nam: Hỏa hoạn thiêu rụi 2 nhà dân

Khoảng 14h30′ ngày 3/6, hỏa hoạn đã thiêu rụi 2 nhà dân ở thôn Thạch Hòa, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Theo thông tin được biết, 2 nhà gặp nạn là nhà ông Nguyễn Trung (SN 1927) và nhà anh Nguyễn Đắc Tý (SN 1972, là con trai ông Trung).

Một số người dân cho biết, ngọn lửa xuất phát từ bếp nhà ông Trung, sau đó lan sang nhà anh Tý. Người dân đã cùng nhau dập lửa và gọi điện cho lực lượng PCCC Quảng Nam. Tuy nhiên, do khoảng cách quá xa nên khi lực lượng PCCC đến nơi thì toàn bộ 2 ngôi nhà cùng tài sản đã hầu như bị thiêu rụi hoàn toàn.

2 căn nhà cận nhau của cha con ông Trung bị lửa viếng thăm
2 căn nhà cạnh nhau của cha con ông Trung bị cháy rụi. (Ảnh: nld.com.vn)

UBND huyện Quế Sơn cũng đã hỗ trợ mỗi nhà 3 triệu đồng để khắc phục hậu quả bước đầu.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là có thể do ông Trung đun nước rồi lên nhà trên đi ngủ mà quên tắt lửa.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp