Nhà chức trách Philippines giải cứu 2 người phụ nữ Việt Nam bị tội phạm Trung Quốc giam tại một nhà trọ ở thành phố Las Pinas vào đêm 31/12.

Ngày 2/1 báo Zing thông tin, nhà chức trách Philippines phát hiện Pha Ti Khim Yin và Nguyen Thi Than Mai trong căn nhà trọ ở khu Golden Gate, thành phố Las Pinas, vào 20h ngày 31/12 trong tình trạng tay chân bị trói bằng băng dính. Các nạn nhân được xác định là người Việt Nam.

Cảnh sát nước này đã bắt giữ nghi phạm Li Muqin, quốc tịch Trung Quốc. Nghi phạm còn lại được xác định là Zhao Chao vẫn đang lẩn trốn.

Nghi phạm Li Muqin được cảnh sát Philippines bắt giữ vào ngày 31/12 khi giải thoát 2 phụ nữ người Việt (ảnh: NCRPO/Zing).

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ CNN Philippines, các nạn nhân kể rằng, họ quen biết hai người đàn ông Trung Quốc này thông qua một ứng dụng hẹn hò trên mạng hôm 30/12 và hẹn gặp nhau.

“Khi các nạn nhân đi vào nhà trọ của các nghi phạm, họ đã bị trói tay chân bằng băng dính ngay lập tức. Các nghi phạm ra lệnh cho họ liên lạc với gia đình để nộp số tiền chuộc 1 triệu peso (khoảng 457 triệu đồng) thì mới thả người” – NCRPO cho biết trong một thông báo.

NCRPO thông tin thêm, một trong các nạn nhân đã gửi vị trí của họ được định vị trên bản đồ Google cho người thân trong lúc liên lạc.

Theo trang GMA News, một người thân của nạn nhân tên Nguyen Anh Hong Trang đã trình báo với cảnh sát về vụ bắt cóc chị em họ của mình. Lực lượng chức năng sau đó đã lần theo vị trí mà nạn nhân gửi để tới nhà trọ trên và giải cứu họ.