Cho rằng 2 nữ sinh tử vong có nhiều uẩn khúc, người thân đã mang quan tài đến trước trụ sở Công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên), tụ tập từ chiều đến đêm.

Tối 20/6, mạng xã hội lan truyền hình ảnh đám đông tụ tập tại nơi được cho là quốc lộ 5A đoạn khu công nghiệp Phố Nối (tỉnh Hưng Yên).

Theo người đăng tin, sự việc liên quan đến vụ 2 thiếu nữ tử vong gần chân cầu vượt Từ Hồ bắc qua cao tốc 5B (thuộc huyện Yên Mỹ), xảy ra vào tối một ngày trước.

Người dân mang quan tài đến trụ sở Công an huyện Yên Mỹ gây sức ép để làm rõ sự việc.

Theo thông tin lan truyền, đám đông đưa quan tài ra đường vì nghi ngờ các nạn nhân T. (14 tuổi) và N. (12 tuổi), ở cùng địa phương bị sát hại, không phải do tai nạn như thông tin Công an tỉnh Hưng Yên công bố.

Chiếc xe tại hiện trường. (Ảnh: Zing)

Chủ tịch xã Hoàn Long (huyện Yên Mỹ) Ngô Văn Vạn, cho biết người dân mang thi thể 2 nữ sinh đến tụ tập trước trụ sở Công anh huyện Yên Mỹ từ buổi trưa 20/6. Càng về chiều và tối, số lượng người tụ tập càng đông.

Như đã đưa tin, vào khoảng 22h30 19/6, người dân địa phương xã Hoàn Long, Yên Mỹ, Hưng Yên phát hiện 2 cô gái trẻ bị tử vong, trên cổ có vết cứa nằm ở khu vực cầu vượt đường cao tốc 5B, đường quốc lộ 5 cũ.

Ngay sau đó, người dân đã báo thông tin lên chính quyền sở tại, lực lượng chức năng đị bàn xã cùng với Công an huyện Yên Mỹ đã xuống hiện trường xác minh vụ việc, bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trao đổi với PV Pháp Luật Plus sáng 20/6, ông Ngô Văn Vạn, Chủ tịch UBND xã Hoàn Long (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) cho biết, vào khoảng 22h30 tối ngày 19/6, chính quyền nhận được tin báo của người dân địa phương báo phát hiện hai thiếu nữ khoảng 15 tuổi tử vong trên vũng máu, trên cổ có vết cứa của một vật sắc.

2 người tử vong trong tư thế nằm úp cách nhau chừng 30m, ngay bên vệ đường, cạnh đó là chiếc xe máy khu vực cầu vượt đường cao tốc 5B.

Hiện trường vụ việc:

Hai nạn nhân được xác định một người ở xã Hoàn Long, một người ở xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ. Cả hai cô gái này cùng học với nhau. Trước thời điểm xảy ra vụ việc 2 cô gái này vừa đi ăn nhậu và hát karaoke về.

Bước đầu cơ quan chức năng xác nhận, hai nạn nhân đi dự sinh nhật, mượn xe chiếc xe của chủ quán karaoke mang BKS 36 đi về đến cầu vượt Yên Phú thì gặp nạn. Chiếc xe máy cũng được đưa ra để đo đạc tại hiện trường. 

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Quang Minh (TH)