Sau vụ việc 2 nữ sinh tự tử ở chung cư Topaz Home, phụ huynh 2 nữ sinh đã đến cơ quan chức năng để nhận con. Theo lời kể của phụ huynh, 2 cô gái này có quan hệ tình cảm với nhau, đã bỏ nhà đi cách đây 1 tuần nhưng không biết đi đâu, gia đình tìm thấy một số tin nhắn giữa 2 người với nội dung muốn tự tử.

Báo Thanh Niên đưa tin, liên quan đến vụ việc, người nhà của 2 cô gái đã đến cơ quan chức năng làm việc. Danh tính cụ thể của 2 nữ sinh là L.N.T.K (16 tuổi, ngụ Quận 12) và N.T.T.H (16 tuổi, ngụ Quận 4), đều đang học tại một trường ở Quận 3 (TP.HCM).

Phụ huynh cho biết 2 nữ sinh có quan hệ tình cảm. Cách đây một tuần, 2 nữ sinh bỏ nhà ra đi. Sau đó, gia đình tìm thấy một số tin nhắn giữa 2 nữ sinh với nội dung muốn tự tử.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Theo báo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, trước đó, khoảng 2h30 phút ngày 21/3, nam bảo vệ tòa nhà đang trực thì nghe thấy một tiếng động lớn gần chốt trực, không biết việc gì đã xảy ra người bảo vệ này đã lại gần kiểm tra, đến nơi anh này phát hiện dưới đất có 2 cô gái nằm bất động.

Không chần chừ, anh bảo vệ quay lại chốt tức tốc trình báo gấp sự việc lên cơ quan điều tra.

Xuống hiện trường, tại tầng thượng tòa nhà A1 của chung cư, cơ quan chức năng phát hiện có 2 ba lô, 1 ván trượt, điện thoại, nhưng 2 cô gái này không có giấy tờ tùy thân.

Trích xuất camera giám sát an ninh của chung cư và làm việc với các bảo vệ, công an xác định 2 nữ sinh trên đi bộ từ đường Phan Văn Hớn vào chung cư.

Tiếp đó, cả 2 đi bộ vào bãi xe, qua hồ bơi, đi cầu thang bộ lên tầng 3 tòa nhà A1, sau đó đi thang máy lên tầng thượng.

Làm việc với cơ quan điều tra, bảo vệ chung cư cho biết các lối vào chung cư phải dùng thẻ từ. Tuy nhiên khu vực cửa từ hồ bơi đi vào thì không cần dùng thẻ từ. 2 nữ sinh theo lối này lên sân thượng, rồi xảy ra sự việc đau lòng trên.