Hai nhân viên gác barie liên quan đến vụ tai nạn đường sắt giữa tàu SE19 từ Hà Nội đi Đà Nẵng và xe tải mang biển số Nghệ An, có thể bị phạt tù đến 7 năm về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Vào ngày 26/5, 3 nhân viên đường sắt đã được cử đến khu vực xảy ra tai nạn để thay 2 nhân viên bị công an bắt tạm giam, theo VOV.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: VOV)

Trước đó, ngày 25/5, công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng với Nguyễn Văn Hùng (35 tuổi) và Phạm Văn Vui (40 tuổi) cùng ở xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự 2015.

Luật sư Nguyễn Trung Tiệp – Công ty Luật TNHH Dragon (Đoàn Luật sư Tp. Hà Nội), cho biết trên Người Đưa Tin, tại thời điểm xảy ra vụ án Vui và Hùng là nhân viên gác barie tại khu gian ga Khoa Trường (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá). Tuy chưa có kết luận của cơ quan công an nhưng có thể do hai nhân viên trên thiếu trách nhiệm, barie không được hạ chắn nên xe tải chạy qua đường sắt khiến tàu hỏa đâm trúng.

Nếu thông tin trên đúng là sự thật, thì việc công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hùng, Phạm Văn Vui về “Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là có căn cứ pháp lý. Bởi vì:

Điều 360. Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng – BLHS 2015 quy định:

1. Người nào có chức vụ, quyền hạn vì thiếu trách nhiệm mà không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nhiệm vụ được giao thuộc một trong các trường hợp sau đây, trừ trường hợp quy định tại các điều 179, 308 và 376 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

  1. Làm chết 02 người;
  2. Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;
  3. Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.
2 nhân viên gác barie có thể bị tù đến 7 năm
Vụ tai nạn làm hư hỏng khoảng 100 m đường ray và nhiều toa tàu sắt. (Ảnh: Minh Hải)

Đối chiếu với quy định nêu trên trong vụ tại nạn xảy ra khiến hai lái tàu tử vong, 13 người thương nặng, tài sản là rất nhiều toa tàu, đường ray bị hư hỏng nặng. Nếu sau khi định giá tài sản và có kết quả kết luận giám định thương tích của các hành khách bị thương thì các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh Thanh Hóa có thể khởi tố, truy tố đối với hai nhân viên gác barie trên theo các điểm a, c, d khoản 2 Điều 360 BLHS.

Về trách nhiệm của các đơn vị/tổ chức liên quan, vấn đề bồi thường thiệt hại về mặt dân sự sẽ được đặt ra đối với người bị hại bao gồm người chết và bị thương.

Ngành đường sắt Việt Nam nói chung và đường sắt Thanh Hóa phải khắc phục hậu quả xảy ra không những về tài sản bị hư hỏng là các toa tàu, đường ray mà còn phải bồi thường cho các hành khách là nạn nhân về tổn thất liên quan đến tính mạng, sức khỏe.

Nguyễn Văn Hùng, Phạm Văn Vui là hai nhân viên ngành đường sắt Thanh Hóa, cho nên đơn vị chủ quản nơi họ đang làm việc phải có trách nhiệm liên đới bồi thường cho các nạn nhân.

Trong trường hợp tài xế của chiếc ô tô biển Nghệ An cũng có lỗi thì lái xe và chủ sở hữu chiếc xe cũng phải liên đới chịu trách nhiệm bồi thường cho các bị hại theo các quy định nêu trên vì họ là chủ sở hữu của nguồn nguy hiểm cao độ theo quy định tại Điều 601 BLDS 2015.

Vũ Loan