Liều lĩnh xông vào văn phòng cây xăng vùng biên Móng Cái (Quảng Ninh), khống chế trói nữ nhân viên để cướp tiền, khi bị vây bắt, một đối tượng liền cướp luôn chiếc ô tô lao đi tẩu thoát.

Thông tin từ Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, khoảng 22h hôm qua (7/8) tại cây xăng Tiến Hòa, phường Hòa Lạc đã xảy ra một vụ cướp nghiêm trọng giữa hai nghi phạm người Trung Quốc và nhân viên cây xăng tại địa bàn, theo Tiền Phong.

Nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó trong khoảng thời gian trên, chị Nguyễn Thị Thu H. (nhân viên cây xăng) vừa chốt ca làm việc rồi về văn phòng Công Ty Asean (số 29, đại lộ Hòa Bình) gần đó để nộp tiền bán xăng thì bất ngờ bị hai đối tượng người Trung Quốc (chưa xác định được danh tính) tiếp cận khống chế sau đó dùng dao kề vào cổ để đe dọa.

Hiện trường vụ việc:

Chiếc xe bẹp dúm dưới ruộng lúa.

Nghe tiếng động mạnh phía trong văn phòng, một nhân viên của Công ty ASEAN đã gọi điện cho nhân viên ngoài Cửa hàng xăng dầu và người dân xung quanh đến vây bắt các đối tượng.

Hai tên cướp liều lĩnh đâm bay cả barie trạm Km15 trước khi bị bắt giữ.

Khi nhân viên Cửa hàng xăng dầu đến hiện trường, 2 đối tượng chạy theo các hướng khác nhau. Một đối tượng chạy ra phía cây xăng thì bị nhân viên cây xăng bắt giữ và giao cho Công an phường Hòa Lạc. Đối tượng còn lại cướp một ô tô BKS 14-9988 tại văn phòng Công ty ASEAN.

Tên cướp bị khống chế khi lao xe xuống ruộng.

Trong khi Công an phường Hòa Lạc áp giải đối tượng bị bắt giữ đưa về trụ sở Công an phường thì đối tượng cướp xe ô tô đã đuổi theo và tông trực diện vào Công an phường Hòa Lạc, giải cứu đồng bọn của mình, cùng lên xe ô tô tháo chạy.

Lực lượng chức năng phải rất khó khăn mới có thể truy bắt 2 tên cướp.

Hai đối tượng chạy xe lòng vòng quanh Khu công nghiệp Hải Yên rồi tông bật cần chốt trạm Km15. Khi chạy đến Km16, xe bị lao xuống ruộng và ngay sau đó 2 đối tượng đã lực lượng chức năng bắt giữ.

Quá trình khám xét trong túi các đối tượng, lực lượng chưc năng thu giữ được dao, găng tay, khoan…

Hiện, Công an TP Móng Cái đang tạm giữ các đối tượng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Tiền Phong/Người Lao Động

Quang Minh (TH)