Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TP. HCM xác nhận, 2 nạn nhân trong tình trạng nặng vào điều trị chiều 1/1. Đây là hai mẹ con, cả hai đã qua giai đoạn nguy hiểm tính mạng nhưng đang bị sang chấn tâm lý, hoảng loạn qua vụ trúng bom, bác sĩ phải theo dõi đặc biệt. 

Báo Người Lao Động đưa tin, vào 17 giờ 20 phút ngày 1/1, xe cấp cứu của Bệnh viện (BV) Đại học Y dược TP. HCM chuyển 2 nạn nhân của vụ khủng bố tại Ai Cập về đến BV.

Xe cấp cứu đưa bệnh nhân đến BV Đại học Y dược TP. HCM. (Ảnh. Y.Nhi)

Đại diện BV cho biết, hiện 2 nạn nhân này đã ổn định về sức khoẻ nhưng tâm lý vẫn rất lo âu, sợ hãi sau vụ khủng bố. Theo các bác sỹ, hai nạn nhân là mẹ con, người mẹ 58 tuổi và người con 22 tuổi.

Trên VnExpress, Bác sỹ Bùi Hồng Thiên Khanh, Trưởng Khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM cho biết, cả hai người bệnh đều bị thương do sức ép của vụ nổ và mảnh kim loại. Họ đã được chăm sóc vết thương ở Ai Cập.

Nạn nhân được xe cứu thương đưa vào bệnh viện cấp cứu, chiều 1/1. (Ảnh: VnExpress)

Bác sỹ Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng Khoa cấp cứu cho hay: “Bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng sang chấn tâm lý, sợ hãi và lo âu. Các tổn thương nội tạng chưa ở mức nghiêm trọng”.

Theo bác sĩ Hậu, người con sẽ tiếp tục được theo dõi, chăm sóc vết thương, phối hợp tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng.

Riêng người mẹ bị bầm dập phần mềm nhiều hơn, tổn thương chân bên phải khiến mất giảm cảm giác vận động ở khớp cổ chân. Bác sĩ nghi ngờ người mẹ bị tổn thương đùi và thần kinh tọa, phải tiếp tục theo dõi.

videoinfo__video2.dkn.tv||f88b5ef6d__

2 người Việt trong vụ đánh bom ở Ai Cập còn sang chấn tâm lý. (Nguồn: Thanh Niên)

Như báo Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin trước đó, vào 16h30 ngày 1/1, chuyến bay TK168 của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ chở thân nhân và nạn nhân may mắn thoát nạn trong vụ đánh bom gần kim tự tháp Giza đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM).

Đoàn xe vào sân bay làm thủ tục đón khách. (Ảnh: Công Trung)

Ngay sau khi xuống sân bay, đại diện Lữ hành Saigontourist đã tổ chức đoàn và sắp xếp để các du khách này về nhà nhanh chóng.

Có mặt trong đoàn đưa du khách về nước, ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Công ty lữ hành Saigontourist cho biết trên Thanh Niên, công ty đang triển khai thủ tục bảo hiểm cho các du khách. “Saigontourist đang làm việc với đơn vị bảo hiểm và việc này còn trong quá trình xem xét thẩm định”, ông Tài nói.

Chiếc xe chở đoàn du khách Việt Nam bị trúng bom lúc 18h15 ngày 28/12/2018, sau khi tới thăm kim tự tháp và đang trên đường ra sân bay về nước. Trên xe có 18 người, gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập.

Ba người tử vong là anh Trần Hóa Khánh sinh năm 1961, quê Thanh Hóa; Nguyễn Thúy Quỳnh sinh năm 1962, quê Hà Nội; anh Nguyễn Trọng Tiến sinh năm 1989 quê Bình Thuận (hướng dẫn viên du lịch của đoàn).

12 người Việt khác bị thương. Ba trường hợp bị thương nặng đã được giải phẫu, 4 người bị thương nhẹ đang phục hồi, 5 nạn nhân còn lại bị xây xước nhẹ đã đi lại bình thường.

Khôi Minh (tổng hợp)