Trên đường đi làm về, hai nam thanh niên quê xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh gặp tai nạn giao thông dẫn đến tử vong ở Hàn Quốc.

Báo Dân Trí đưa tin, chiều ngày 8/11, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết trên địa bàn vừa có hai công dân tử vong trong lúc lao động tại Hàn Quốc.

Nạn nhân là anh Phan Văn Thảo (sinh năm 1995) và anh Đinh Văn Thẩm (sinh năm 1987) cùng trú tại thôn Song Long, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Cương Gián đã có mặt tại gia đình nạn nhân để thăm hỏi, động viên và hướng dẫn người thân làm các thủ tục pháp lý để đưa thi thể nạn nhân về nước.

Trước đó, vào chiều ngày 3/11, sau giờ tan ca, anh Phan Văn Thảo và Đinh Văn Thẩm cùng đi trên một chiếc xe mô tô để về ký túc xá. Trên đường về không may xảy ra tai nạn giao thông, xe mất lái tông vào cột điện khiến cả hai tử vong.

Ông Nguyễn Văn Thanh cho biết, dự kiến vào tối mai (9/11), thi thể hai lao động gặp nạn sẽ được đưa về tới quê nhà.

Theo báo Giao thông, cả 2 anh Thảo và Thẩm chưa lập gia đình; bố mẹ ở quê đều làm nghề nông. Hiện tại, cộng đồng người Việt nói chung và người dân xã Cương Gián sống tại Hàn Quốc nói riêng đang tích cực vận động, hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần để chia sẻ với gia đình có nạn nhân xấu số, theo Infonet.

Báo Giao thông cũng cho biết, Cương Gián là một trong những xã có lượng người đi xuất khẩu đông nhất cả nước. Số người xuất khẩu lao động ở địa phương này lên đến 2.500 người, chủ yếu là các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan…