Nhóm 4 du khách từ TP.HCM ra Mũi Né, thành phố Phan Thiết du lịch. Sau khi lấy phòng khách sạn, cả nhóm xuống biển tắm thì không may bị sóng cuốn khiến 2 người tử vong.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, đến trưa 28/2, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể anh Phạm Thành Trung (29 tuổi), ngụ Hoài Nhơn, Bình Định – một trong hai du khách bị sóng cuốn mất tích khi tắm ở biển Mũi Né, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Trước đó, chị Nguyễn Thị Thanh Bình (30 tuổi, trú TP.HCM) là nạn nhân đầu tiên trong sự việc đáng tiếc này, được đội lặn trục vớt trong chiều 27/2.

Theo tờ Thanh Niên, sự việc cụ thể xảy ra khi chị Bình cùng các thành viên trong gia đình ra Mũi Né du lịch, đi cùng còn có bạn trai là anh Trung. Địa điểm lưu trú của gia đình chị là một khu du lịch ở bãi sau Mũi Né, thuộc P. Mũi Né, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Sau khi đến nhận phòng vào 14 giờ trưa hôm qua (27/2) thì tổ chức ăn uống. Đến khoảng 17 giờ, chị Bình cùng bạn trai là anh Trung và 2 người nữa xuống tắm biển thì cả 4 người bị sóng cuốn ra xa.

Phát hiện vụ việc, bảo vệ bãi tắm đã quăng phao triển khai cứu hộ và cứu được 2 người vào bờ an toàn. Còn chị Bình và anh Trung bị sóng cuốn ra xa không tìm thấy, sau đó thi thể chị Bình được tìm thấy, đưa lên bờ, còn anh Trung thì bị mất tích. Các lực lượng cứu hộ đã cùng đội thợ lặn chuyên nghiệp ở Mũi Né làm việc suốt đêm lặn tìm thi thể du khách bị nạn, và đến sáng nay 28/2 mới tìm thấy thi thể anh Trung.

Thời điểm các du khách này tắm biển gió êm, biển lặng, nhưng thực ra có nước xoáy chảy ngầm mà những du khách tới từ phương xa không rõ. Năm ngoái, biển Mũi Né, La Gi từng xảy ra nhiều vụ chết đuối do tắm biển. Sau đó, các vùng biển này đều có cắm biển cảnh báo nguy hiểm để du khách biết và cảnh giác.

Đây là vụ đối nước thứ hai, xảy ra đuối với du khách ở biển Bình Thuận  trong năm 2021. Trước đó, tháng 1/2021 đã có một vụ đuối nước ở vùng biển Kê Gà, Bình Thuận.